Schannel – Những chiếc smartphone đáng quan tâm tầm giá 3 triệu đồng

Schannel – Những chiếc smartphone đáng quan tâm tầm giá 3 triệu đồng

Thế giới công nghệ đang trở thành một chiến trường cạnh tranh khốc liệt. Tuy nhiên, điều này không hề ảnh hưởng xấu đến người dùng. Ngược lại, chính vì sự cạnh tranh giữa các hãng, bạn sẽ dễ dàng sở hữu cho mình một chiếc smartphone tốt mà không phải bỏ ra quá nhiều tiền. Dưới đây, Sforum sẽ gợi ý cho các bạn danh sách 4 chiếc smartphone đáng quan tâm trong tầm giá trên dưới 3 triệu đồng.

Asus Zenphone C Plus

Điểm nổi bật của Zenphone C plus nằm ở thông số cấu hình ấn tượng với con chip Intel Atom Z2520 lõi đôi RAM 2GB. Có thể nói đây là chiếc smartphone Android hiếm hoi có RAM 2GB nhưng sở hữu mức giá dưới 3 triệu đồng.Máy sở hữu màn hình 4.5 inch với độ phân giải 480×854 pixel cùng thiết kế quen thuộc của dòng Asus với lớp phủ giả kim và kích thước nhỏ gọn như người anh em Zenphone C.

Asus Zenphone C Plus
Asus Zenphone C Plus

Tuy nhiên, Asus Zenphone C Plus cũng là chiếc smartphone hiếm hoi còn sở hữu một bộ đôi camera khiêm tốn với 5megapixel ở phía sau và 0,3megapixel ở phía trước.

Microsoft Lumia 535

Nếu như người dùng đang tìm kiếm một chiếc điện thoại phục vụ nhu cầu selfie thì Lumia 535 sẽ là một lựa chọn tốt với việc sở hữu chiếc camera có độ phân giải 5megapixel ở cả phía trước và phía sau.

Microsoft Lumia 535
Microsoft Lumia 535

Lumia 535 cũng sở hữu một  chiếc màn hình có kích thước tương đối 5 inch với độ phân giải 540×960 pixel, cùng cấu hình khiêm tốn RAM 1GB, chip Snapdragon 200 lõi tứ xung nhịp 1.2 GHz. Tuy nhiên thì người dùng vẫn sẽ có thể trải nghiệm một cách mượt mà với hệ điều hành Windows Phone 8.1 đã được tối ưu.

Lenovo A5000

Lenovo A5000 nổi bật trong danh sách này với viên pin dung lượng “khủng” 4000mAh cùng màn hình HD 5 inch. Máy cũng sở hữu bộ đôi camera tốt trong phân khúc với 8megapixel ở phía sau và 2megapixel ở phía trước.

Lenovo A5000

Tuy nhiên, Lenovo A5000 sở hữu một cấu hình có thể nói là thấp với con chip MediaTek 4 nhân xung nhịp 1.3GHz và RAM 1GB.  Ngoài ra, với việc sở hữu một viên pin khủng, A5000 đã phải đánh đổi bằng một thiết kế có phần hầm hố vơi độ dày lên đến 10mm.

Honor 4C

Nếu như người dùng không quá bận tâm về vấn đề thương hiệu và con chip Hisilicon Kirin có phần lạ lẫm thì chiếc Huawei Honor 4C sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Chỉ với 3 triệu đồng, bạn sẽ sở hữu một chiếc điện thoại với màn hình đẹp 5inch độ phân giải HD, một cấu hình tương đối với con chip 8 nhân 64Bit RAM 2GB, một bộ đôi camera khủng 13megapixel ở phía sau và 5megapixel phía trước cùng một viên pin dung lượng tương đối 2550mAh.

Huawei Honor 4C
Huawei Honor 4C

Máy sở hữu một thiết kế hoàn toàn bằng nhựa với những đường giả kim bắt mắt nhưng lại nặng tới 162gram, còn “khủng” hơn cả đại diện pin trâu của nhà Lenovo. Tuy nhiên với mức giá 3 triệu và những thông số ấn tượng thì nhược điểm này của Honor 4C hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.