Tính năng nhận diện khuôn mặt chính là lớp bảo mật sinh trắc duy nhất trên iPhone X, smartphone flagship mới nhất của Apple. Tuy nhiên, lớp bảo mật này chắc chắn sẽ chịu thua nếu bạn là một “Ninja đeo khẩu trang” chính hiệu.

Tâm điểm của chiếc iPhone X chính là tính năng nhận diện khuôn mặt mang tên Face ID thay thế lớp bảo mật Touch ID vốn được loại bỏ cùng với nút Home vật lý. Nhờ hệ thống camera TrueDepth với cảm biến hồng ngoại, camera chính, máy phát điểm cùng mạng lưới nơ-ron lưu trữ dữ liệu mà iPhone X có thể nhận diện khuôn mặt người dùng một cách vô cùng chính xác. Tỉ lệ sai lệch của hệ thống này là 1/1.000.000, thấp hơn 20 lần so với Touch ID.

Sẽ không thể mở khóa iPhone X nếu bạn là Ninja đeo khẩu trang?
Các bộ phận của hệ thống camera TrueDepth trên iPhone X
Sẽ không thể mở khóa iPhone X nếu bạn là Ninja đeo khẩu trang?
Nhờ vào khả năng phóng hơn 30.000 điểm sáng, iPhone X có thể quét chính xác khuôn mặt của người dùng

Apple cho biết rằng dù bạn có đeo kính, đội mũ hay thậm chí là đổi kiểu tóc thì Face ID vân có thể nhận diện được khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên, đối với những iFan trung thành ở Việt Nam thì điều này liệu có đúng hay không ?

Chẳng cần sở hữu lớp ngụy trang tiên tiến hay phẫu thuật chỉnh hình gì, người dùng tại Việt Nam hoàn toàn có thể gặp vấn đề với hệ thống Face ID khi đeo khẩu trang kín mít giống với các “Ninja xe Lead” khi di chuyển trên đường. Chỉ cần như vậy thì lớp bảo mật sinh trắc duy nhất trên iPhone X cũng sẽ chào thua cho dù được trang bị công nghệ tiên tiến đến đâu đi nữa. Có lẽ các iFan phải chờ đến phiên bản iPhone sở hữu khả năng quét tia X quang mới thì mới có thể quét xuyên qua được “tầng tầng lớp lớp” khẩu trang dày cộm.

Sẽ không thể mở khóa iPhone X nếu bạn là Ninja đeo khẩu trang?
Kín thế này thì đến Face ID của iPhone X cũng “chào thua”

Một tin vui dành cho các tín đồ iPhone nữ ở Việt Nam chính là việc iPhone X vẫn sẽ có thể nhận diện khuôn mặt của bạn khi bạn trang điểm. Vì vậy khi bạn thiết lập Face ID trong lúc phấn son điệu đà, hãy đừng lo đến việc không thể mở được chiếc iPhone X của mình trong tình trạng mặt “mộc” cho dù hai hình ảnh có khác nhau “một trời một vực”. Để chắc chắn hơn thì các bạn nữ hay đợi đến khi iPhone X lên kệ để có thể thử tài hệ thống Face ID của Apple nhé!