Siri hiệu quả hơn Google Now và Cortana?

Siri hiệu quả hơn Google Now và Cortana?

iOS, Android hay Windows Phone có trợ lý ảo tốt nhất hiện nay? Để trả lời câu hỏi này, một công ty có tên Experts- Exchange đã kiểm trả bằng việc để người dùng của 3 hệ sinh thái này tại Mỹ hỏi các trợ lý ảo của mình 4 câu hỏi và xử lý 3 nhiệm vụ . Mỗi câu trả lời đều có số điểm được quy định trước cho độ chính xác, những người tham gia sẽ theo dõi cả số lần các trợ lý phải đưa ra câu hỏi tiếp theo để trả lời chính xác câu hỏi ban đầu. Các mức đánh giá khác thì sẽ do người sử dụng tự đánh giá cho điểm. 4 câu hỏi được sử dụng là: Ai là vô địch Super Bowl năm 1978? Bánh muffin chứa bao nhiêu calo? Tôi có thể mua lốp xe ở đâu? Và Khi nào thì Kung Fu Panda 3 công chiếu? 3 nhiệm vụ là: Đặt lịch hẹn, bật Wifi và gửi tin nhắn.

siriSiri nhận được số điểm cao khi trả lời câu hỏi. Ví dụ 3 trợ lý ảo này trả lời câu hỏi đầu tiên, Siri trả lời chính xác đến 95,3% lần và 86,1 % người sử dụng thỏa mãn với câu trả lời này. Trong khi Google Now chỉ trả lời chính xác 88% lần và 80% lần trả lời đều đi kèm với công cụ tìm kiếm web. Cortana trả lời sai 3,3% lần.

google-now-6799Khi người dùng yêu cầu các trợ lý của họ đặt cuộc hẹn, Siri đã thực hiện hoàn hảo trong 92,3 % lần và làm hài lòng 89,2 % người dùng. Với Google Now thì số liệu này lần lượt là 81,3% và 80%. Còn Cortana thì đạt 73,3% thực hiện đúng và 70% người sử dụng hài lòng.

cortana_sounds_dllsNhìn chung, Siri có ít câu trả lời sai ( chỉ 2,4 %), làm nhiều người sử dụng hài lòng nhất ( 81%) và có câu hỏi phụ ít nhất (5,2%) và có tỉ lệ câu hỏi được dưới dạng tìm kiếm web thấp nhất ( 5%), Google xếp thứ 2 với 68% người sử dụng hài lòng, và Cortana xếp thứ 3 khi chỉ có 57% người thỏa mãn. 2 con số này có vẻ như đáng báo động với Google và Microsoft trong cuộc ganh đua với Apple.

Thông tin bên lề: Người phương Tây có xu hướng hài lòng hơn với Siri, trong khi những người dùng ở phương Đông thì ưa chuộng Google Now và Cortana hơn. Ngoài ra, phụ nữ dùng Cortana và Google Now phải nhận câu hỏi phụ nhiều gấp 2 lần đàn ông. Có thể lý do chính nằm ở cấu trúc câu hỏi và yêu cầu của phụ nữ. Ngược lại, Siri hỏi câu hỏi phụ với đàn ông nhiều hơn phụ nữ.

[polldaddy poll=9172131]

Nguồn: phonearena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.