5 smartphone điên rồ và độc đáo nhất năm 2015

5 smartphone điên rồ và độc đáo nhất năm 2015

Huawei Shot X

2013 là năm mà selfie lên ngôi, khi “selfie cũng được từ điển Oxford chọn là “từ ngữ của năm”. Từ đó đến nay, các nhà sản xuất đã thi nhau cải tiến cho camera trước của thiết bị, chứ không chỉ chú trọng duy nhất vào camera sau như trước đây nữa. Sau Oppo N1 và N3 với camera xoay lật, thì năm nay chúng ta được chứng kiến thêm một nhà sản xuất khác áp dụng ý tưởng khá độc đáo này, và đó là Huawei với ShotX.

ShotX được trang bị camera 13MP, cảm biến Sony và ống kính khẩu độ f/2.0, được bảo vệ bằng kính Sapphire. Với kiến trúc xoay, Huawei tự tin cho rằng nó sẽ có thể sử dụng liên tục trong 2 năm, với mỗi ngày trong đó xoay 132 lần mà không hỏng.

LG V10

V10 là chiếc flagship thứ hai của LG sau G4. Tuy không mang nhiều thay đổi về cấu hình, V10 đem đến nhiều tính năng mới lạ, trong đó điển hình là màn hình phụ nằm trên màn hình chính. Màn hình này có thể hiển thị ngày, giờ, thông báo khi khóa màn hình, và hiển thị các shortcut ứng dụng giúp người dùng chuyển qua lại dễ dàng giữa các ứng dụng.

Một điểm “khác người” nữa của LG V10 là việc được trang bị đến 2 camera selfie. Với số lượng camera gấp đôi các máy khác, V10 có thể cho ra những bức ảnh selfie với góc rộng hơn bất kỳ chiếc điện thoại nào khác. Cuối cùng, V10 với thiết kế viền thép vững chắc cũng được LG quảng cáo là chiếc smartphone “không thể vỡ”.

Sony Xperia Z5 Premium

Sony từng được cho là nhà sản xuất không quan tâm đến cuộc đua độ phân giải khi trung thành ở mức 1080p trong một thời gian dài. Tuy nhiên, với Z5 Premium, hãng đã “đi tắt đón đầu” khi là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có màn hình 4K.

Mặc dù vậy, Sony cũng đã khôn khéo tối ưu hóa phần mềm trên Z5 Premium, khi chỉ nội dung đa phương tiện (bao gồm ảnh và video) mới được hiển thị ở độ phân giải 4K, còn lại thì sẽ tiếp tục được render ở độ phân giải 1080p truyền thống. Điều này khiến Z5 Premium cho hiệu năng rất tốt mặc cho màn hình độ phân giải cao. Ngoài ra, thiết bị cũng được trang bị một hệ thống tản nhiệt hiện đại với keo dành riêng cho con chip Snapdragon 810 – một điều hiếm gặp trên các thiết bị di động.

Moto Droid Turbo 2/Moto X Force

Motorola nổi tiếng với những thiết bị “nồi đồng cối đá”, và với Droid Turbo 2, hãng đã nâng hình ảnh này lên một tầm cao mới. Thiết bị sở hữu màn hình không thể vỡ đầu tiên trên thế giới, được Motorola gọi là “ShatterShield”. Phần màn hình và kính của Droid Turbo 2 có đến 5 lớp khác nhau để bảo vệ tuyệt đối trước tình trạng bị rơi vỡ.

BlackBerry Priv

Priv đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của BlackBerry, với việc đây là thiết bị đầu tiên của hãng chạy Android. Tuy nhiên, Priv cũng không đơn thuần chỉ là một chiếc smartphone Android truyền thống, mà lại mang trong mình sự độc đáo đến từ bàn phím vật lý – một thứ tưởng như đã bị lãng quên thời nay. Bàn phím này được ẩn giấu sau thiết kế trượt của thiết bị. Ngoài chức năng gõ văn bản, nó còn được tích hợp trackpad ngay trên bề mặt phím, giúp người dùng lướt qua nội dung trên màn hình mà không cần đến cảm ứng.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.