Smartphone Philips S307 nhiễm mã độc nguy hiểm, không thể gỡ bỏ

Smartphone Philips S307 nhiễm mã độc nguy hiểm, không thể gỡ bỏ

Mới đây, đại diện của hãng bảo mật Dr. Web đã tiết lộ thông tin mẫu máy Philips S307 bị nhiễm mã độc ngay từ trong firmware của thiết bị, gây nguy hiểm cho thông tin cá nhân của người dùng.

Theo Dr. Web, mã độc mang tên Android.Cooee.1 được nhúng vào firmware của thiết bị nhằm mục đích quảng cáo. Ngoài ra, nó còn được trang bị khả năng tải về các phần mềm độc hại khác mà không cần sự cho phép của người dùng. Điểm đáng lo ngại nhất, là việc người dùng sẽ không thể diệt virus này ngay cả khi đã khôi phục cài đặt gốc của thiết bị.

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa có cách khắc phục triệt để cho vấn đề này. Trong khi đó, Philips cũng chưa có bất kỳ bình luận nào. Tuy nhiên theo Dr. Web, hãng đã thông báo vấn đề này cho Philips và dự kiến sẽ nhận được câu trả lời trong thời gian sớm nhất.

Philips S307
Philips S307

Hiện nay, Philips S307 đang được bày bán rộng rãi tại thị trường Việt Nam với giá 1.2 triệu đồng. Trong đó, việc được trang bị CPU quad-core là một ưu thế lớn giúp S307 thu hút người dùng với hầu bao hạn chế.

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp