Smartwatch Android Wear đã có thể sử dụng với các thiết bị iOS

Smartwatch Android Wear đã có thể sử dụng với các thiết bị iOS

Nếu bạn đang có một chiếc iPhone và một chiếc smartwatch chạy Android Wear thì việc kết hợp sử dụng đồng thời cả hai thiết bị (đã từng) là điều không thể. Mặc dù Google cũng đã úp mở về việc đưa iOS và danh sách những nền tảng được Android Wear hỗ trợ nhưng đến bây giờ thì chúng ta vẫn chưa hề thấy động thái nào mới hơn từ hãng. May mắn là một trong những nhà phát triển Android nổi danh nhất trong giới mới đây đã tìm ra được cách để “lưỡng long nhập thể” cho iOS và Android Wear. Thành viên của XDA này có tên là MohammadAG đã chứng minh điều anh làm được với đoạn video ngắn dưới đây.

Như các bạn đã thấy, chiếc iPhone 6 đã gửi thông báo nó nhận được tới chiếc Moto 360 tương tự như với các đồng hồ của Pebble. Anh giải thích rằng điều này được thực hiện bằng cách tận dụng tính năng Dịch vụ Trung tâm Thông Báo Apple (ANCS) được tích hợp sẵn trên iOS 7 hoặc mới hơn để kết nối iPhone với bất kì thiết bị đeo thông minh nào qua Bluetooth. Đồng thời, trên chiếc smartwatch Android Wear cũng cần phải có một ứng dụng đơn giản để hiển thị các thông báo gửi từ iPhone.

Hiện tại thì Mohammed mới chỉ đưa được các thông báo đơn giản từ iOS qua Android Wear, còn các tính năng cao cấp khác như chỉ đường, xem email hay sử dụng Google Now vẫn bị giới hạn. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những bước đầu tiên để thực sự sử dụng chung iOS và Android Wear, đồng thời anh cũng đã nói rằng sẽ đưa tính năng này lên mạng nếu có nhiều người quan tâm và muốn sử dụng.

Nguồn: The Verge, @MohammadAG.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.