So sánh chất lượng ảnh của Galaxy S7 cảm biến Samsung và Sony: Có sự khác biệt, mặc dù không nhiều

So sánh chất lượng ảnh của Galaxy S7 cảm biến Samsung và Sony: Có sự khác biệt, mặc dù không nhiều

Mới đây, người dùng khám phá ra rằng Samsung đã tiếp tục sử dụng hai loại cảm biến ảnh khác nhau trên Galaxy S7, đó là Sony IMX260 và Samsung “S5K2L1”, hay còn gọi là BRITECELL. Liệu có sự khác biệt về chất lượng ảnh giữa hai cảm biến này? 

Để kiểm tra xem chiếc Galaxy S7 của bạn sở hữu cảm biến ảnh của Sony hay Samsung, cách đơn giản nhất là sử dụng phần mềm AIDA64. Sau khi cài đặt phần mềm này, hãy vào mục Devices. Trong phần Rear-Facing camera, nếu Camera ID là SLSI_S5K2L1_FIMC_IS thì  chiếc Galaxy S7 của bạn đang sở hữu cảm biến BRITECELL, còn nếu là SONY_IMX260_FIMC_IS thì sẽ là Sony.

Mới đây, trang công nghệ GSM Arena đã có cơ hội sở hữu cả hai phiên bản Galaxy S7 với hai loại cảm biến này và so sánh chúng.

Có thể khẳng định: Sự khác biệt giữa cảm biến Samsung và Sony là có, tuy nhiên là rất nhỏ. Điều có thể dễ nhận ra nhất là màu sắc của cảm biến Sony có phần bị ngả xanh, đặc biệt là ở tấm Crop 100% thứ hai, khi viền xanh bao phủ xung quanh các ngọn cây, ngoài ra màu sắc bầu trời trên các bức ảnh chụp từ cảm biến Sony cũng xanh hơn.

Ngoài ra, những bức ảnh từ cảm biến Samsung cũng có đôi chút sắc nét hơn, thể hiện qua hình ảnh tấm biến hiệu đầu tiên. Tuy vậy, xin được nhắc lại là sự khác biệt là rất nhỏ, và gần như không thể phân biệt trong điều kiện sử dụng thông thường. Vì vậy, cho dù Galaxy S7 của bạn sở hữu cảm biến Sony hay Samsung đi chăng nữa, bạn cũng không cần bận tâm – vì Galaxy S7 vẫn là chiếc smartphone với khả năng chụp ảnh thuộc hàng tốt nhất hiện nay.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.