So sánh iOS 9 và 9.1 chạy trên iPhone 4S và iPhone 5: không có nhiều khác biệt

So sánh iOS 9 và 9.1 chạy trên iPhone 4S và iPhone 5: không có nhiều khác biệt

Nếu bạn vừa cập nhật iOS 9 cho những chiếc iPhone đời cũ như iPhone 4S hay 5 và cảm thấy nó không hề mượt mà như mong đợi thì nên xem video dưới đây để …. đừng kì vọng gì nhiều vào những bản cập nhật mới hơn, mà điển hình thì là iOS 9.1.

Hiện tại, Apple đã cho phép người dùng tải về dùng các bản thử nghiệm mới nhất của iOS 9.1 dành cho cả iPhone 4S và 5. Cũng nhờ đó mà người ta đã làm được đoạn video phía dưới nhằm so sánh hai chiếc iPhone này và xem liệu hai phiên bản hệ điều hành này có tạo được sự khác biệt gì hay không.

Câu trả lời đáng tiếc lại là “không… hẳn”.

Dễ thấy, giao diện của hai phiên bản không có gì khác biệt và các thao tác cũng gần như tương đương nhau, đặc biệt là trên iPhone 4S, còn trên iPhone 5 thì đúng là iOS 9.1 sẽ nhanh hơn một chút, dù có lẽ bạn sẽ chẳng thể nhận ra sự khác biệt trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Tất nhiên, đây mới chỉ là bản thử nghiệm của iOS 9.1, nhưng việc mang lại trải nghiệm hoàn hảo trên các thiết bị cấu hình thấp như iPhone 4S hay 5 là điều rất khó khăn, vậy nên lời khuyên tốt nhất cho bạn chính là hãy cố gắng nâng cấp lên các thiết bị mới hơn càng sớm càng tốt!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.