So sánh Xperia Z1f vs Xperia Z1

So sánh Xperia Z1f vs Xperia Z1

Dù cùng sở hữu màn hình LCD với công nghệ Triluminos bên cạnh đó nếu so về thông số kỹ thuật thì mọi người có thể dễ dàng nhận thấy Xperia Z1 hơn Xperia Z1f rất nhiều với một bên là màn hình Full với mật độ điểm ảnh là 441ppi còn của Xperia Z1f chỉ là HD với mật đô điểm ảnh là 342 ppi. Tuy nhiên trong thực tế lại có sự khác biệt rất nhiều đến từ góc nhìn, trải nghiệm.

Trước tiên là góc nhìn, vốn được coi là một điểm yếu trên các máy cao cấp của Sony. Xperia Z1f cải thiện rất nhiều với góc nhìn rộng, hình ảnh giữ được chi tiết ngay cả khi nghiêng máy, trong khi đó ở Xperia Z1 thì các chi tiết bị cháy khi chúng ta nghiêng máy. Có thể nói tấm nền IPS ở Xperia Z1f là một cải tiến đáng kể hy vọng trong năm 2014 Sony sẽ sử dụng trên các máy cao cấp khác.

Tiếp theo là đến màu sắc, Xperia Z1f thể hiện màu đen cực kì xuất sắc, màu đen sâu và thật. Trong khi đó thfi Xperia Z1 chỉ thể hiện được màu xám mờ đục. Một tính năng mà Xperia Z1f mới được bổ sung vào là khả năng sử dụng gang tay khi dùng máy, điều này sẽ cực kì thiết thực với các nước có mùa đồng khắc nhiệt.

Xperia Z1f vs Xperia Z1 Display - CellphoneS_-2 Xperia Z1f vs Xperia Z1 Display - CellphoneS_-3 Xperia Z1f vs Xperia Z1 Display - CellphoneS_-4 Xperia Z1f vs Xperia Z1 Display - CellphoneS_Xperia Z1f vs Xperia Z1 Display - CellphoneS_-6Xperia Z1f vs Xperia Z1 Display - CellphoneS_-8Xperia Z1f vs Xperia Z1 Display - CellphoneS_-5Xperia Z1f vs Xperia Z1 Display - CellphoneS_-7Xperia Z1f vs Xperia Z1 Display - CellphoneS_-5

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.