So sánh màn hình Xperia Z2 và Xperia Z: Những bước tiến vượt bậc

So sánh màn hình Xperia Z2 và Xperia Z: Những bước tiến vượt bậc

Khoảng hơn 1 năm trước, tưởng chừng như chiếc Xperia Z đang làm mưa làm gió trong lòng người hâm mộ với thiết kế tuyệt vời và tính năng chống nước thú vị sẽ là quân Át chủ bài để Sony có thể vươn lên chiếm thế thượng phong, nhưng kết quả lại không được như vậy. Nó có quá nhiều điểm yếu chết người! Loa ngoài nhỏ, cấu hình cùng camera chưa ấn tượng và đặc biệt là màn hình thua kém quá nhiều so với các đối thủ, bởi hãng chỉ áp dụng những công nghệ “lỗi thời” như màn hình LCD TFT với tấm nền TN cho góc nhìn hẹp và màu đen không sâu.

Một năm sau đó, chính xác là tại MWC diễn ra vào tháng 2 vừa qua, hãng đã chính thức giới thiệu flagship Xperia Z2 với những thông số cấu hình ấn tượng, xóa bỏ hoàn toàn quan niệm về một Sony “chậm chạp” trong cuộc đua công nghệ với việc trang bị cho máy một trong những bộ xử lý cao cấp nhất của Qualcomm thời điểm đó, camera 20.7 mpx chất lượng cao cùng phiên bản Android 4.4 mới nhất. Tuy nhiên, màn hình mới là thứ gây ấn tượng nhất với cộng đồng công nghệ, khi mà hãng đã quyết định sử dụng tấm nền IPS giúp cải thiện góc nhìn và độ sâu màu đen, công nghệ Live Colours LED độc quyền hoàn toàn mới cho màu sắc trung thực nhưng không kém phần bắt mắt cùng những công nghệ phần mềm như Triluminos for Mobile và X-Reality for Mobile. Với những mẫu máy trước đó, thường thì Sony luôn rất “hoành tráng” trên lý thuyết với vô vàn các công nghệ abc xyz cho màn hình, trong khi thực tế thì lại khác xa, khiến nhiều người mất dần niềm tin vào câu nói “nét như Sony” khi xưa. Còn bây giờ thì khác! Xperia Z2 giờ đây “khủng” cả trên giấy lẫn trên tay, bởi hãng đã không còn “chém gió” về khả năng hiển thị của mẫu máy này, bằng chứng là việc nó đã có thể sánh ngang với các đối thủ sừng sỏ về màn hình như Galaxy S5 hay LG G2 về cả góc nhìn lẫn độ sâu màu đen.

Dài dòng vậy là đủ rồi. Dưới đây sẽ là một vài hình ảnh so sánh màn hình giữa Xperia Z và Xperia Z2. Các bạn sẽ thấy rõ bước tiến vượt bậc của Sony trong việc tạo nên một thiết bị hoàn hảo (hoặc gần như thế) về mọi mặt.

Xperia-Z2-display-versus-Z_3 Xperia-Z2-display-versus-Z_2 Xperia-Z2-display-versus-Z_1Sự khác biệt rõ ràng nhất chính là gam màu đỏ. Nó không còn “nhờ nhờ” và ám cam như trên Xperia Z, đúng với những gì hãng quảng cả về công nghệ Live Colour LED: tạo ra những gam màu đỏ, xanh lam và xanh lá chân thực nhưng vẫn sống động.

Xperia-Z2-display-versus-Z_5 Xperia-Z2-display-versus-Z_6 Xperia-Z2-display-versus-Z_7Hiện tượng “cháy” màn hình, mất chi tiết khi nhìn nghiêng và màu đen không “đen” đã được khắc phục hoàn toàn nhờ vào tấm nền IPS.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.