Sony ra mắt cảm biến ảnh 21MP mới, quay video fullHD@1000fps

Sony ra mắt cảm biến ảnh 21MP mới, quay video fullHD@1000fps

Thế hệ cảm biến ảnh di động mới của Sony hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm camera “đỉnh” hơn bao giờ hết cho các mẫu smartphone trong tương lai.

Loại cảm biến mới vẫn chưa được công bố tên mã chính xác, nhưng nó là một cải tiến cực kì đáng giá so với IMX318 – dòng cảm biến di động tốt nhất nhì của Sony trong năm vừa qua. Thế hệ cảm biến mới có tới 3 lớp thành phần khác nhau, trong đó có một lớp mới chưa từng xuất hiện trên các loại cảm biến di động khác là DRAM.

Bản mô tả các thành phần trong cảm biến ảnh loại 2 lớp và 3 lớp.

Lớp DRAM này sẽ giúp tăng tốc độ xử lý, đọc hình ảnh từ cảm biến một cách đáng kể, cho phép ghi lại các đoạn phim độ phân giải fullHD với tốc độ 1000 khung hình/giây, nhanh hơn 8 lần so với IMX318, đồng thời vẫn có thể ghi lại video 4K ở tốc độ 60fps.

Cảm biến mới có thể ghi lại hình ảnh cỡ 19MP chỉ trong 1/120s, nhanh hơn IMX318 4 lần. Điều này sẽ làm giảm hiện tượng méo hình khi chụp/quay các vật thể di chuyển với tốc độ cao.

Ảnh chụp cắt lớp 3 lớp thành phần trong thế hệ cảm biến mới của Sony.

Về thông số cơ bản, cảm biến 3 lớp mới của Sony có độ phân giải 21.2MP và kích thước 1/2.3 inch, ngang bằng với nhiều dòng cảm biến ảnh hiện nay trên thị trường. Hiện vẫn chưa rõ bao giờ hãng sẽ đưa cảm biến này vào sản xuất đại trà và mang lên các mẫu smartphone mới.

Dưới đây là một vài đoạn video slow motion được ghi lại từ thế hệ cảm biến mới. Dễ thấy, các chuyển động của vật thể được ghi lại cực kì mượt mà, sắc nét và có dải tương phản động rất cao.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.