Sony chọn Windows Phone để giảm bớt sự phụ thuộc vào Android

Sony chọn Windows Phone để giảm bớt sự phụ thuộc vào Android

Theo thông tin từ trang web công nghệ TechRadar, mới đây Sony cho biết họ không muốn là một hãng sản xuất thiết bị mà chỉ sử dụng vào một hệ điều hành là Android. Trong nỗ lực tìm kiếm một hệ điều hành khác để đầu tư vào và giảm sự phụ thuộc vào Android thì Windows Phone chính là sự lựa chọn của Sony.

Xperia-Leon-2-640x405

Pierre Perron – Người đứng đầu mảng di động của Sony châu Âu cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành các cuộc thảo luận với các đối tác phần mềm, bao gồm cả Microsoft để tìm kiếm mối quan hệ cung ứng phần mềm giúp mở rộng sự lựa chọn hệ điều hành trên những thiết bị Sony”

Sự lựa chọn làm việc với Microsoft được xem là một ý tưởng thú vị khi mà Sony đã quá quen thuộc với Microsoft trong môi trường máy tính với những thiết bị Vaio và nếu  tiếp tục tham gia trong mảng điện thoại nữa cũng là điều dễ hiểu.

Nhắc đến “mối lương duyên” giữa Sony và Microsoft thì không thể không nhắc đến Xperia X1 phát hành năm 2008 và sau đó là Xperia X2. Tuy đây là hai thiết bị tuyệt vời của Sony nhưng lúc nó ra mắt cung chính là lúc đế chế Windows Mobile sắp sụp đổ và Android đang lên “như diều gặp gió”. Nắm bắt thời cơ Sony chuyển sang Android và nhanh chóng gặt hái được sự thành công bước đầu với Xperia X10 cho đến bây giờ là Xperia Z1.

Sự thành công với Android không ngăn được Sony đi tìm kiếm thêm hướng đi mới, ông Perron tin rằng đây là một lựa chọn an toàn liên quan đến vận mệnh dài hạn của công ty. Nếu gọi Android là con đường Sony chọn thì Windows Phone được gọi là kế hoạch dự phòng mang tính chất lâu dài. Bởi việc hợp tác với Google là tốt, là rất rât tốt nhưng trong tương lại thì chưa thể nói trước được điều gì, hơn công ty cũng phải chịu sức ép cạnh tranh quá lớn trong thế giới thiết bị Android đang ngày càng bành trướng.

Cuối cùng khi được hỏi về thời điểm ra mắt thiết bị Windows Phone đầu tiên của mình thì Perron đã từ chối cung cấp những thông tin cụ thể mà chỉ cho biết rằng những cuộc họp, thảo luận đang được diễn ra và kế hoạch phát triển thiết bị cũng đang được khởi động.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.