Sony đang lên kế hoạch ra mắt thiết bị chạy Windows Phone ?

Sony đang lên kế hoạch ra mắt thiết bị chạy Windows Phone ?

gsmarena_001

Trong thời gian vừa qua dù nhiều lúc còn gặp khó khăn, nhưng đến giờ này Sony đã có thể nhìn lại và mỉm cười về những điều đã làm được trong suốt những năm qua. Với sự phổ biến của Android trong nhiều sản phẩm của hãng, từ những chiếc điện thoại Xperia cho đến cả những chiếc máy nghe nhạc Walkman cao cấp, hầu như chúng ta đều nghĩ  rằng đây sẽ còn là một nền tảng vững chắc mà Sony sẽ còn ăn nằm dài dài với nó.

Tuy nhiên thì mới đây, đã có một tin đồn cho thấy hãng điện tử đến từ Nhật Bản này đang có ý định tìm kiếm một mảnh đất mới bên cạnh Android. Và không ai khác, ứng cử viên sáng giá nhất đó chính là Windows Phone. Theo những gì mà chúng ta nghe lỏm được thì những thiết bị chạy WP đầu tiên của Sony sẽ được ra mắt vào tầm giữa năm 2014.

Điều đặc biệt ở đây là nó sẽ được xem như một thiết bị nằm trong dòng sản phẩm Vaio của Sony chứ không phải là Xperia, tức là nhiều khả năng cái thứ mà chúng ta sẽ có sắp tới có thể không phải là một chiếc điện thoại. Vậy nếu không phải là điện thoại thì nó sẽ là cái thứ gì ? Mọi thứ sẽ dần được hé mở trong thời gian tới, có vẻ như năm 2014 sẽ hứa hẹn rất nhiều sự kiện đột phá và đáng chú ý về công nghệ.

Trong quá khứ, Sony đã từng có một mẫu Xperia chạy Windows Phone 7 đượcc thử nghiệm, nhưng đáng tiếc là nó chỉ mãi mãi là prototype và chưa bao giờ được hãng cho ra mắt chính thức. Nếu điều này trở thành sự thật thì Sony sẽ là nhà sản xuất tiếp theo góp tên vào danh sách các nhà sản xuất thiết bị tương thích WP hiện nay trên thế giới, bên cạnh Nokia, HTC, Samsung và một số nhà sản xuất khác.

Nguồn: GSMArena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.