
Có thể bạn đã từng nghe tới giấy điện tử (e-paper) - công nghệ hiển thị siêu tiết kiệm pin có thể bắt chước hoàn toàn gần như mọi đặc tính của chất liệu giấy thông thường. Công nghệ này hiện tại được sử dụng nhiều trên các mẫu máy đọc sách, smartphone, các phụ kiện đeo thông minh, và nếu những tin đồn trở thành sử thật, thì Sony cũng sẽ sớm giới thiệu một mẫu đồng hồ mới sử dụng công nghệ này. Theo một số "tay trong", ông lớn Nhật bản hiện đã đang trong quá trình phát triển thiết bị này, với cả phần mặt đồng hồ và phần dây đeo đều được làm hoàn toàn từ giấy điện tử. Điều này sẽ giúp cho người dùng tùy biến cả mặt đồng hồ lẫn phần dây theo ý muốn. Tuy nhiên, việc Sony sẽ sử dụng giấy điện tử màu hay đen trắng thì vẫn còn là một bí ẩn.
Thiết bị mới sẽ không phải được coi là thế hệ tiếp theo của dòng sản phẩm Smartwatch hiện tại mà nó sẽ chỉ là một quân bài thử nghiệm, đồng thời sẽ giúp Sony khoe được công nghệ mới nhất mà hãng tạo ra. Chiếc đồng hồ e-paper này sẽ tập trung nhiều hơn vào tính thời trang chứ không có quá nhiều tính năng như các mẫu smartwatch hiện tại. Điều này thực tế thì rất phù hợp với kết quả của một bài khảo sát, cho rằng thiết kế mới là điểm mà người dùng mong muốn trên một thiết bị đeo thông minh.
"Smartwatch hiện tại không bán được nhiều bởi người dùng không tìm được đủ lý do chính đáng để mua chúng và điện thoại cũng có thể làm được những điều mà những chiếc smartwatch làm được". Dẫn lời Taichiro Nakayama - cố vấn của Nomura Research tại Tokyo. "Nhiều người dùng thích lựa chọn đồng hồ qua tên hãng và thiết kế của chúng hơn. Việc thuyết phục được họ thay đổi nếu được sẽ là một thành công cực kì lớn".

Nguồn: Phone Arena. Xperia Blog, Bloomberg, Engadget.
0 Hỏi đáp