Sony điều chỉnh hướng phát triển, Apple và Samsung hãy dè chừng

Sony điều chỉnh hướng phát triển, Apple và Samsung hãy dè chừng

Theo bản báo cáo đến từ Nhật Bản, Sony đang tìm cách hợp lý hóa hướng phát triển sản phẩm để chuẩn bị cho cuộc chạy đua đầy chông gai trước mắt với AppleSamsung sau khi bán tháo mảng kinh doanh máy tính cá nhân.

Xperia Z2 tablet. Sony needs to streamline component procurement to take on Samsung and Apple.

Theo Nikkei đưa tin ngày hôm qua, nhà sản xuất thiết bị điện tử xứ sở hoa anh đào sẽ cắt đứt hợp đồng với 250 trong tổng số 1000 nhà cung ứng linh kiện. Tuy nhiên, vấn đề ở đây mà Sony đã nhận thấy là cuộc tranh giành linh kiện với Samsung và Apple.

Nikkei tiết lộ :”Sony đã bỏ ra gần 2 nghìn tỉ yên (tương đương 19.5 tỉ USD) một năm để mua linh kiện. Tuy nhiên theo báo cáo, những đối thủ như Samsung và Apple còn bỏ ra số tiền gấp đôi Sony, và những đơn đặt hàng số lượng lớn vô hình chung đã cấp cho họ quyền ưu tiên nhận được những linh kiện hiệu năng cao.”

Tờ báo này còn cho biết :”Việc thay đổi chính sách mua linh kiện của Sony sẽ cho phép họ thu về những hợp phần chất lượng cao hơn, bằng việc đặt số lượng hàng lớn họ cũng sẽ được ưu đãi giống như Apple và Samsung.”. Bên cạnh đó, mua hàng với số lượng lớn cũng giúp hãng tiết kiệm được khoảng 10 tỉ yên. Việc điều chỉnh này sẽ có tác động tới sự lớn mạnh ở mảng smartphone, máy ảnh kĩ thuật số và máy chơi game của Sony.

Những nhà cung cấp mà Sony ưa chuộng có Qualcomm – công ty chuyên sản xuất bộ xử lý và chip liên lạc; rồi MediaTek – Cũng là một nhà sản xuất bộ xử lý. Nhà sản xuất công nghệ hiển thị mới vươn lên gần đây AU Optronics cũng được Sony tin tưởng mua những tấm nền LCD.

Trong tháng 2 vừa rồi, Sony đã đạt được thỏa thuận bán lại mảng máy tính xách tay Vaio cho công ty Japan Industrial Partners. Thời điểm đó cũng có thông tin cho rằng mảng kinh doanh TV cũng sẽ sớm bị nhượng cho những tập đoàn khác, và Sony tiết lộ kế hoạch sắp tới sẽ chỉ tập trung vào dòng sản phẩm di động.

Vaio Pro: Sony agreed to sell its Vaio laptop business.

 

Theo Cnet

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.