Sony hy vọng bán được 80 triệu smartphone trong năm tài chính 2015 – Tập trung mạnh vào thị trường Mỹ, Trung

Sony-hopes-to-sell-80-million-smartphones-in-fiscal-2015-will-target-the-US-marketTrong một cuộc phỏng vấn từ Nikkei ngày hôm nay, giám đốc điều hành Sony Kazuo Hirai đã tiết lộ những kế hoạch cũng như tương lai điện thoại thông minh sẽ là vận mệnh công ty. Ông Hirai tuyên bố rằng “kể từ bây giờ Sony sẽ tập trung nguồn lực hơn vào thị trường Mỹ và Trung Quốc”.  Những tuyên bố là phù hợp với hai cam kết của Sony từ CES hồi đầu tuần này đó là: Xperia Z1S (độc quyền cho T-Mobile USA ) nhỏ hơn, nhưng vẫn mạnh mẽ (Xperia Z1 compact có thể được bán ra trên toàn thế giới vào tháng 2 tới). Thứ 2 là Sony sẽ đưa “Tiền bạc và nhân lực” của mình sang hai thị trường quan trọng này với hy vọng sẽ đạt được kết quả tích cực hơn bởi nếu chỉ tính riêng ở thị trường Mỹ, dường như khái niêm điện thoại Xperia của Sony đối với họ là một điều gì đó khá mơ hồ.

Công ty dự định sẽ đánh mạnh vào máy ảnh số và công nghệ hiển thị nội dung kỹ thuật số vượt trội để thu hút người dùng. Sony cũng vừa mới được cho là khởi động dự án điện thoại Windows Phone trong năm nay. Chính vì kế hoạch mở rộng thị trường  và đa dạng hóa thiết bị nên công ty Nhật Bản tin rằng những nỗ lực đó sẽ cho phép họ bán được 80 triệu điện thoại thông minh trong năm 2015. Trong khi đó năm 2013 (Tính từ 01 tháng 4 năm 2013 đến 31 tháng 3 năm 2014) Sony đã bán được 42 triệu điện thoại thông minh chạy Android và đứng thứ 7 thế giới.

Sắp tới đây vào tháng 2 tại Hội nghị MWC 2014, Sony có thể ra mắt thiết bị siêu phẩm mới của mình có tên mã là Sirius với thông tin cấu hình được tiết lộ là màn hình 5,2 inch, chip Snapdragon 805. Nếu Sirius thực sự tuyệt vời thì kế hoạch trong tương lai của Sony chắc chắn sẽ sớm thành hiện thực

Nguồn: Nikkei

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.