Sony Mobile đăng tải infographic về năm tài chính 2013 và chiến lược dự định năm 2014

Sony Mobile đăng tải infographic về năm tài chính 2013 và chiến lược dự định năm 2014

Chúng ta vừa được đọc bản báo cáo tài chính năm 2013 của Sony hồi tuần trước với kết quả kinh doanh của mảng Di động có vẻ khá tươi sáng. Và để “ăn mừng” điều đó, Sony đã đăng tải lên blog của hãng một infographic chi tiết về những thành công chính trong năm vừa qua và điểm nhấn là thành quả kinh doanh của mảng di động và số lượng máy được bán ra (39, 1 triệu).

Infographic này cho chúng ta biết rằng Sony Mobile đã giới thiệu hơn 10 thiết bị di động chống nước, kèm theo kha khá các phụ kiện cũng có khả năng này và dòng Xperia Z series đã giúp hãng mang về tới 110 giải thưởng lớn nhỏ sau khi được bán tại hơn 60 thị trường trên toàn thế giới, bao gồm 2 mẫu cao cấp được bán tại Mỹ và Trung Quốc. Mẫu Xperia Z1 thì đạt được chỉ số +36 trên thang điểm NPS ( thang điểm trung thành của người dùng).

Chiến lược trọng tâm của Sony Mobile trong năm tài chính 2014:

  • Đối tác chiến thuật và tiếp thị trực tiếp: Nâng cao mối quan hệ giữa Sony Mobile và những nhà mạng tại những thị trường lớn nhất thế giới như Mỹ, Trung Quốc và Nam Mỹ nhằm tung ra nhiều mẫu máy hơn ở những thị trường này.
  • Mở rộng các dòng sản phẩm: Chiến thuật “đẻ như gà” của Sony trong vài năm vừa qua có vẻ vẫn tiếp tục được áp dụng vào năm tài chính 2014 nhằm bao trùm tất cả các khoảng giá từ cấp thấp đến cao cấp.
  • Quản lý giá trị thương hiệu và hậu mãi: Tung ra quá nhiều dòng sản phẩm có thể làm giảm giá trị thương hiệu. Vì vậy, hãng cần cẩn thận trong việc phân biệt rõ ràng những sản phẩm giá rẻ và sản phẩm cao cấp. Ngoài ra, có vẻ Sony cũng đang dần quan tâm đến những dịch vụ sau bán hàng, khả năng cao là các sản phẩm sẽ được hỗ trợ lâu hơn và nhanh hơn trước đây.

Mong đợi gì từ Sony Mobile?

Phó giám đốc mảng Kinh doanh và Thương mại, ông Dennis van Schie nói rằng trong năm 2014, Sony sẽ “nỗ lực không ngừng với dòng sản phẩm cao cấp” và hứa hẹn sẽ “đổi mới nhiều hơn với dòng sản phẩm Smartwear và liên kết giữa các sản phẩm trong gia đình Sony sẽ còn lớn hơn, tốt hơn và rõ ràng hơn nữa”.

Sony-Mobile-FY2013-Business-Update-Infographic-a4b42448aad0f824aafb5d31cbb6b364-e1400249017863

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.