Được biết, Sony sẽ công bố ít nhất 2 thiết bị tầm trung mới tại MWC 2017 sắp tới, trong đó có chiếc Xperia XA 2017 mà lại vừa xuất hiện dưới tên mã Sony Pikachu.

Trước đây, Xperia XA 2017 từng lộ diện rõ ràng thông qua các đoạn video và hình ảnh. Đi kèm với đó cũng là những thông số đáng tin cậy về cấu hình. Những thông tin đó gần như đều trùng khớp với những gì vừa xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của Geekbench.

Cụ thể, máy vẫn sẽ có màn hình 5 inch, độ phân giải HD 720p nhưng hiệu năng được tăng cường với vi xử lý Helio P20 8 nhân và RAM 3GB. Bộ nhớ trong cũng sẽ được tăng gấp đôi thành 32GB, trong đó 22GB là sử dụng được.

Sony Pikachu lộ diện - chính là Xperia XA 2017 với RAM 3GB, camera 21MP?

Điểm khác biệt nho nhỏ nằm ở camera chính. Trong khi nhiều nguồn tin xác nhận nó sẽ có độ phân giải là 13 hoặc 16MP thì trên Geekbench, Sony Pikachu lại sở hữu cảm biến 21MP tương tự như XA Ultra 2017 và các dòng máy Sony khác. Nếu là thật, đây sẽ là một nâng cấp cực kì đáng giá so với thế hệ trước và các thiết bị đối thủ hiện tại như Galaxy A5 2017 vừa ra mắt.

Camera trước của máy thì không có gì khác biệt với độ phân giải 8MP, hỗ trợ lấy nét tự động và không đi kèm flash LED như phiên bản phablet. May mắn là Sony đã rất nhanh chóng chuẩn bị Android 7.0 cho các thiết bị Android nên những sản phẩm mới và Sony Pikachu cũng nằm trong số đó.

Tại MWC 2017, ngoài hai thiết bị của XA series thì chúng ta còn có thể thấy sự xuất hiện của Sony BlancBright thay thế cho Xperia X và phiên bản mới của Xperia Z5 Premium với màn hình 4K.