Sony sắp bán ra “giấy điện tử” với giá 00

Sony sắp bán ra “giấy điện tử” với giá $1100

Mặc dù đã được phát triển từ rất lâu rồi nhưng dường như công nghệ E-ink vẫn chưa hoàn toàn thay thế được giấy truyền thống. Sony là một trong những ông lớn đang cố thay đổi điều đó với việc giới thiệu một bản mẫu giấy điện tử khổ A4 vào năm ngoái cho mục đích giáo dục, pháp luật và thương mại. Tuy nhiên, điểm trừ duy nhất của nó chính là cái giá quá “chát”: $1100, tương đương 23,4 triệu đồng.

Sony-Digital-Paper1Vậy thì, với số tiền 23,4 triệu đồng, chúng ta có được những gì? Sản phẩm này có trọng lượng khoảng 375 gram, màn hình có độ phân giải 1200×1600 với 16 mức độ màu khác nhau, khả năng nhận cảm ứng từ cả ngón tay hoặc bút stylus và tất nhiên là tất cả những ưu điểm của màn hình E-ink như hiển thị hình ảnh như giấy thật mà không cần đèn nền. Với kích thước 13,3 inc thì người dùng cũng không cần phóng to thu nhỏ hay cuộn trang để xem rõ chữ. Sony cũng khẳng định rằng sản phẩm này có tuổi thọ đến 3 tuần cho 1 lần sạc. Wifi cũng được tích hợp sẵn nhắm phục vụ cho việc tải các tài liệu vào bộ nhớ trong 4GB hoặc khe cắm thẻ nhớ microSD tích hợp sẵn. Các bạn hãy xem video dưới đây để có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm này.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.