Sony sẽ không tung ra smartphone màn hình QuadHD trong thời gian tới

Sony sẽ không tung ra smartphone màn hình QuadHD trong thời gian tới

Sony-no-Quad-HD-01Cuộc đua độ phân giải màn hình trên các thiết bị dường như vẫn chưa hề đến hồi kết, kể cả khi mật độ điểm ảnh đã đạt tới mức mà ở khoảng cách thông thường, mắt người sẽ không thể phân biệt được từng pixel nữa. Hầu hết các nhà sản xuất lớn, từ LG, Samsung cho tới HTC đều ra tung ra ít nhất một thiết bị có màn hình QuadHD.

Sony là một trong những ông lớn hiếm hoi vẫn chưa nhảy vào cuộc đua này, và sau khi xác nhận sẽ không đưa màn hình QuadHD lên Xperia Z3 hồi năm ngoái thì mới đây, một đại diện của Sony tại Đài Loan, ông Jonathan Lin đã tiếp tục nói về việc sẽ không sử dụng đến độ phân giải này trên các thiết bị Xperia màn hình nhỏ trong thời gian tới.

Trao đổi với Focus Taiwan, Lin đã nói rằng hãng sẽ chỉ giới thiệu smartphone QuadHD nếu có thể tạo ra những “nâng cáp đáng giá về chất lượng màn hình và công nghệ xử lý hình ảnh”. Còn bây giờ, Sony nghĩ rằng smartphone với màn hình khoảng 5,5 inch màn độ phân giải cao đến vậy sẽ không hề có lợi gì.

Ngoài ra, việc sử dụng màn hình QuadHD sẽ khiến máy hết pin nhanh hơn, mà theo như những gì Sony đang hướng tới thì điều này lại trái ngược hoàn toàn. Hãy lấy ví dụ như Xperia Z3+ mà có màn hình QuadHD và viên pin 2900mAh thì sẽ chẳng bao giờ hãng có thể quảng bá tính năng “pin dùng hai ngày” như hầu hết những mẫu Xperia gần đây. Còn nếu muốn đạt được điều này, rõ ràng là hãng sẽ phải tăng dung lượng pin, đồng nghĩa với việc tăng kích thước máy và hy sinh thiết kế mỏng nhẹ vốn nhận được nhiều ưu ái từ phía người dùng.

Với bạn thì sao? Liệu độ phân giải fullHD đã là đủ, hay bạn vẫn có thể hy sinh thời lượng pin để có được trải nghiệm sắc nét nhất có thể, kể cả khi sử dụng với kính thực tế ảo?

Nguồn: Focus Taiwan, Phone Arena.