Sony sẽ sản xuất Xperia Z1 chạy Windows Phone hay một chiếc Vaio Phone ?

Sony sẽ sản xuất Xperia Z1 chạy Windows Phone hay một chiếc Vaio Phone ?

Kể từ khi ra mắt, Windows Phone đã nhận được cam kết hỗ trợ của các nhà sản xuất như HTC, Samsung, ZTE, Huawei. Nhưng sau đó những công ty đi đầu này bị loại ngay ra khỏi đường đua khi Nokia chọn Windows Phone và dòng sản phẩm Lumia ra đời. Kể cả khi Nokia chưa về với Microsoft thì nhắc đến Windows Phone người ta chỉ nhắc đến Lumia mà thôi, vậy nên không thể nói rằng Microsoft ưu ái cho Nokia được mà đó là do sự đầu tư toàn lực, toàn tâm, toàn ý của công ty dành cho hệ điều hành non trẻ này.

180427-image_WP

Samsung và HTC, hai tên tuổi lớn trong làng công nghệ chưa bao giờ ngừng hỗ trợ cho Windows Phone, thế nhưng bạn đã bao giờ nghe đến những thiết bị như HTC 8XT hay Samsung Ativ S Neo chưa. Chắc hẳn nhiều người không hề biết sự tồn tại của của 2 model này đúng không. Lý giải cho điều này là bởi họ chưa bao giờ thu hút truyền thông đến với các sản phẩm này. Nokia có kho ứng dụng độc quyền cho dòng Lumia và họ cũng có, nhưng thật sự thì ít ai biết. Họ đang bận dồn lực cho Android – Miếng bánh nhiều người ăn nhưng lại dễ ăn hơn.

Có lẽ phải đến 2014 khi mà Windows Phone 8.1 ra đời, hứa hẹn có nhiều thay đổi hoàn thiện hơn cả về giao diện lẫn tính năng thì lúc đó mới mong gặp lại họ nhưng lúc đó họ sẽ gặp phải đối thủ mới đó chính là Sony.

gsmarena_001Vừa mới đây Sony đã xác nhận sẽ nhảy vào thị trường điện thoại Windows Phone sau thời gian dài quan tâm và nghiên cứu. Sony chưa bao giờ ngừng để mắt tới Windows Phone cả, năm 2012 Sony được cho là đã nghiên cứu và đã phát triển một mẫu điện thoại Windows Phone để nối tiếp mối lương duyên với Microsoft từ thời Xperia X1, X2 nhưng cuối cùng nó đã không có cơ hội ra mắt thị trường, mãi mãi nằm trên bàn nghiên cứu.

2308096_tinhte_sony_jolie

Vậy Sony sẽ tạo ra một chiếc Windows Phone của mình như thế nào. Nhiều người cho rằng họ sẽ làm việc với Windows Phone như cách họ làm với Windows vậy. Tức là chúng ta sẽ được nhìn thấy sự ra đời của Vaio Phone bởi sự thành công của Vaio là không thể phủ nhận, nó luôn tốt nhất, ổn định nhất và sau Macbook của Apple nó dường như là sự lựa chọn cao cấp thứ 2. Tuy nhiên nếu như thế thì giống như sử dụng danh tiếng của dòng Vaio để quảng cáo cho điện thoại mới vậy và việc người dùng sẽ chỉ nghĩ ngay đến laptop Vaio là điều khó tránh khỏi.

Phương án 2 đó là họ sẽ tạo ra một chiếc Xperia Z1 chạy Windows Phone. Cách này có vẻ đơn giản hơn khi mà với những trang bị đỉnh của Z1 như màn hình 5” Full-HD, vi xử lý 4 nhân tốc độ 2.2GHz, Ram 2GB…Nhất là camera 20 “chấm” với những công nghệ tiên tiến không hề thua kém lumia 1020 hay 1520. Tuy nhiên sự hấp dẫn hiện tại của Z1 hiên tại có còn được giữ khi được “thay máu” từ Android sang Windows Phone hay không thì chưa thể nói trước được. Điều này phụ thuộc vào sự quan tâm đúng mực của Sony đối với nền tảng cũng như Microsoft phải làm Windows Phone 8.1 thật tốt.

Tôi cho rằng Sony sẽ làm ra một thiết bị Windows Phone tuyệt vời, sẽ rất đẹp và rất mạnh. Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về quyết định này của Sony, bạn có muốn mua một chiếc Vaio Phone hay một chiếc Z1 chạy Windows Phone 8.1 hay không ? Hãy cùng chia sẽ với chúng tôi nhé !

Theo: Phonedog

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.