Không như dự đoán, Xperia L1 vẫn mang thiết kế tương tự Xperia XZ chứ không có mặt lưng cong hay dải đèn LED như chiếc Xperia L trước đó.

Cách đây vài ngày, chiếc Xperia L1 với mã hiệu G3312 đã được chứng nhận tại Nga, và Sony thì cũng vừa âm thầm công bố máy trên Facebook. Máy có thiết kế gần như y hệt cặp đôi XA1 series nhưng có màn hình 5.5 inch 720p và viền cạnh không mỏng bằng.

Sony công bố Xperia L1: Màn 5.5 inch HD, MediaTek 4 nhân, rẻ hơn XA1

Bên trong Xperia L1 là con chip MediaTek MT6737T 4 nhân tốc độ 1.45Ghz, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB kèm khe cắm thẻ nhớ. Cặp đôi camera trước và sau lần lượt 5MP/13MP hẩu độ f/2.2, đi kèm flash LED, lấy nét theo pha và quay video fullHD@30fps.

Xperia L1 đánh dấu sự loại bỏ của cổng Micro-USB trên các thiết bị của Sony, thay thế hoàn toàn bằng USB-C đang dần trở nên phổ biến. Máy có viên pin 2620mAh bên trong, hỗ trợ công nghệ QNovo Adaptive charging cho phép kéo dài tuổi thọ cùng chế độ STAMINA Mode tích hợp sâu vào nhân hệ điều hành.

Xperia L1 có vỏ làm hoàn toàn bằng nhựa, 3 phiên bản màu sắc là đen, trắng và hồng phần và sẽ chạy sẵn Android Nougat ngay khi bán ra. Hiện tại, thời điểm lên kệ cũng như mức giá đều chưa được tiết lộ, nhưng có lẽ là sẽ vào khoảng tháng 5 – 6 tới và giá khoảng ~5 triệu đồng.