Mới chỉ ra mắt 4 mẫu Xperia mới cho năm 2017, Sony tất nhiên sẽ chưa thể dừng lại mà phải tiếp tục ra mắt các smartphone khác để chiều lòng mọi phân khúc người dùng.

Một trong số đó có thể sẽ là chiếc smartphone mang tên Xperia L1 và mã hiệu G3312. Thiết bị vừa xuất hiện trên một cổng thông tin tại Nga. Đáng tiếc, ngoài cái tên, chúng ta lại chẳng biết thêm tin tức gì về cấu hình phần cứng hay thiết kế của máy.

Sony sắp hồi sinh Xperia L series, sẽ có thiết kế lưng cong và dải đèn đổi màu?

Tuy nhiên, vì không phải tự nhiên mà được xếp vào dòng L series đã bị bỏ xó nên vẫn có một vài dự đoán được đưa ra. Cụ thể, Xperia L1 được kì vọng sẽ mang lại những nét hoài cổ mà các dòng máy Xperia trước đây từng có, ví dụ như thiết kế lưng cong khác biệt và dải đèn LED đổi màu thú vị. Tuy nhiên, nhiều khả năng thì nó cũng chỉ năm ở phân khúc tầm trung/giá rẻ hơn cả Xperia XA1 nữa.

Chiếc Xperia L ra mắt từ năm 2013, được Sony xếp vào phân khúc tầm trung với màn hình 4.3 inch, con chip Dual core nhân Krait tốc độ 1Ghz “đáng mơ ước” thời bấy giờ, camera 8MP được chính tay các kĩ sư của mảng Cybershot phát triển, dải đèn thông báo LED đổi màu và thiết kế lưng cong “đỉnh” mà các fan của nhà sản xuất Nhật Bản vẫn ưa chuộng nhiều năm nay. Đáng tiếc, vì thành công của Xperia M series sau đó mà L series đã sớm bị “trảm” cho tới tận bây giờ.