Stephen Elop bỏ túi 33 triệu USD sau khi trở về với Microsoft

Stephen Elop bỏ túi 33 triệu USD sau khi trở về với Microsoft

Như các bạn đã biết thì cách đây vài ngày thương vụ mua bán giữa Microsoft và Nokia đã ngã ngũ, giờ đây bộ phận thiết bị di động và dịch vụ của Nokia đã chính thức về tay gã khổng lồ Mỹ này. Sau khi mọi thứ đã yên ổn thì giờ là lúc để tính đến chuyện của các nhân vật có liên quan trong sự việc này. Hẳn rằng Stephen Elop sẽ là nhân vật được chú ý nhiều nhất khi mà sẽ trở về với Microsoft sau vài ngày nữa. Hẳn là các bạn vẫn còn nhớ rằng cách đây chưa lâu, giới tin tức đã không tốn ít giấy mực để thi nhau dự đoán về số phận của Elop sau khi Nokia về với Microsoft.

 gsmarena_001

Có thể nhiều bạn sẽ khá bất ngờ khi sau thương vụ này Stephen Elop đã tay không bỏ túi hơn 33 triệu USD từ cả  2 bên Nokia và Microsoft. Số tiền này bao gồm lương cơ bản cùng với một số chi phí đền bù khác, và tất nhiên là hơn 20 triệu USD tiền cổ phiếu của cá nhân ông nữa. Microsoft chịu trách nhiệm chi trả gần 70% số tiền này, phần còn lại “nhường” cho Nokia.

Đồng thời sau thương vụ này thì Elop cũng từ chức tại Nokia và trở về Microsoft với vị trí quản lí đội ngũ nhân sự phụ trách các thiết bị mở rộng của Microsoft, trong đó có mảng Devices và Studios hiện đang được Phó chủ tịch Julie Larson-Green quản lí. Bên cạnh đó một loạt nhân sự mới của Nokia cũng sẽ về làm việc dưới trướng của Elop bao gồm trưởng bộ phận quản lí thiết bị thông minh ông Jo Harlow, trưởng bộ phận kinh doanh ông Juha Putkiranta, giám đốc phụ trách mảng Featurephone Timo Toikkanen, phó chủ tịch phụ trách bán hàng và tiếp thị Chris Weber.

Nguồn: tổng hợp từ Zdnet & GSMArena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.