Tại sao Nokia phân phối Lumia 630 không đi kèm tai nghe?

Tại sao Nokia phân phối Lumia 630 không đi kèm tai nghe?

Từ trước tới nay, Nokia chưa bao giờ phân phối những thiết bị trong dòng điện thoại Lumia mà không có tai nghe đi kèm, kể cả các sản phẩm giá rẻ cho tới những siêu phẩm đình đám. Đây cũng là băn khoăn của khá nhiều người hiện nay, và để giải thích cho vấn đề này, đại diện của Microsoft Việt Nam đã lên tiếng:

Sản phẩm của Nokia luôn được cải tiến phù hợp với phản hồi từ người tiêu dùng. Sau khi làm việc với các đối tác trên toàn cầu, Nokia quyết định sẽ phân phối Nokia Lumia 630 không kèm theo tai nghe. Đây là một quyết định có lợi cho môi trường, giảm thiểu nguyên vật liệu sử dụng và các quy trình sản xuất tốn kém, lại tránh được lãng phí về lâu dài.

NokiaLumia630CellphoneSIMG_6192-001

NokiaLumia630CellphoneSIMG_6198-002 NokiaLumia630CellphoneSIMG_6201-004

Như vậy, không bán kèm tai nghe một trong những lí do khiến Lumia 630 lại có giá rẻ đến như vậy tại Việt Nam. Ngoài ra, nếu phân tích theo nguyên văn những gì vị đại diện này tiết lộ thì cắt giảm tai nghe là một chính sách hợp lý, bởi hiện nay để thưởng thức âm nhạc với chất lượng tốt nhất, người tiêu dùng sẽ chọn tai nghe ngoài thay vì tai nghe đi kèm theo máy. Tuy nhiên, cũng cần nhìn nhận rằng để mua được một chiếc tai nghe có chất lượng tốt hơn tai nghe zin thì số tiền bỏ thêm ra không hề rẻ một chút nào.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.