Tại sao Samsung lại tích hợp cảm biến nhịp tim và ứng dụng S Health vào Galaxy S5?

Tại sao Samsung lại tích hợp cảm biến nhịp tim và ứng dụng S Health vào Galaxy S5?

Samsung dường như vẫn muốn tiết lộ cho người tiêu dùng biết những bí mật về cơ chế hoạt động của vô số những tính năng mới trên sản phẩm cao cấp gần đây. Cụ thể, vào ngày hôm qua, chúng ta đã được chứng kiến mẫu thiết kế concept cho chiếc S5, và ngày hôm nay, Samsung đã cho đăng một bài viết về bộ cảm biến nhịp tim và ứng dụng S Health trên S5. Theo hãng này, cảm biến nhịp tim được tích hợp để đáp ứng xu hướng quan tâm tới sức khỏe gần đây của người tiêu dùng, và nó còn phản ánh "những nỗ lực của Samsung nhằm chiều lòng sở thích và nhu cầu của khách hàng."

Measuring Heart Rate with S Health 3.0

Sau khi giải thích cơ chế hoạt động cho 1 chu trình đo nhịp tim, Samsung còn nhắc tới lý do tại sao hãng tiến hành tích hợp cảm biến nhịp tim, thay vì một loại tính năng hay cảm biến khác: "Nhịp tim là một trong những thông tin sinh học được đo lường thường xuyên nhất. Không những vậy, nhịp tim còn cho người sử dụng biết những thông tin hữu ích, chẳng hạn phản ánh tình trạng sức khỏe trước, trong và sau khi tập thể dục". Có thể thấy rõ ràng, nếu xem xét kể từ thời điểm smartphone (kể cả những thiết bị đeo được) luôn kè kè bên chúng ta hàng ngày, Samsung đã rất có lý khi trang bị cảm biến đo nhịp cho chúng.

S Health 3.0 Basic UI

Về ứng dụng S Health, Samsung cũng tiết lộ nhiều thông tin bổ ích, theo hãng, ứng dụng này là nguồn gốc của bất kỳ tính năng nào liên quan tới sức khỏe trên nhiều thiết bị Samsung, bạn có thể xem thêm tại đây.

Theo Sammobile

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp