Tải về Android M Preview dành cho Nexus 5, 6 và 9

Tải về Android M Preview dành cho Nexus 5, 6 và 9

Vậy là các bạn cũng đã được xem thử và đọc các tin tức về phiên bản Android M mà Google vừa công bố tối qua. Đồng thời, hãng cũng đã tung ra luôn bản thử nghiệm này cho vài thiết bị dòng Nexus, bao gồm LG Nexus 5, Motorola Nexus 6, HTC Nexus 9 và Nexus Player.

Cũng như năm ngoái, bản thử nghiệm sẽ chỉ được gọi là Android M chứ không phải là Muffin hay MnM hay gì cả, và phải tới Quý III năm nay, khi Google ra mắt phiên bản chính thức của nó thì chúng ta mới biết hãng sẽ lấy món ăn gì để đặt tên cho nó.

Hiện tại mới chỉ có 4 thiết bị kể trên là được phép cài đặt thử nền tảng này. Các bạn có thể tìm thấy link tải và hướng dẫn cài đặt cùng các công cụ cần thiết tại ĐÂY.

Hãy nhớ là bạn cần phải có đủ những kiến thức về việc flash phần mềm và các công cụ liên quan thì mới nên làm theo, nếu không muốn vô tình làm hỏng máy. Việc flash máy cũng yêu cầu bạn phải Unlock Bootloader và xóa hết dữ liệu có trong máy. Đồng thời, vì mới chỉ là phiên bản thử nghiệm nên chắc chắn là Android M vẫn còn nhiều lỗi khiến máy không thể hoạt động ổn định được. Hãy CÂN NHẮC KỸ LƯỠNG trước khi thực hiện.

Google sẽ sớm tung ra các bản vá trong tương lai, mỗi bản cách nhau khoảng 1 tháng, và những ai mà đã cài đặt bản preview trên đây thì sẽ nhận được cập nhật OTA chứ không phải tải về và flash lại. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể cập nhật OTA từ bản preview lên bản chính thức mà lại phải flash lại qua file image và xóa toàn bộ dữ liệu trong máy.

Video hướng dẫn cài đặt và đánh giá Android M preview sẽ sớm được Schannel thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: GSM Arena, Google.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.