Tất cả những điểm mới của Sony D6503 “Sirius”

Tất cả những điểm mới của Sony D6503 “Sirius”

Trước đây, chiếc Sony D6503 (tên mã Sirius) đã bị lộ một vài thông tin về những thông số kĩ thuật phần cứng, không những vậy hàng loạt những bức ảnh về giao diện Android 4.3 của thiết bị này cũng đồng loạt xuất hiện trôi nổi trên các bài báo, những trang web. Tuy nhiên, khả năng chiếc máy được cài Android KitKat 4.4.2 cũng không thể không xảy ra. Hiện tại, trang Xperiablog đã cho đăng tải độc quyền một số thông tin về những tính năng chính trong giao diện người dùng Xperia KitKat và Sirius.

Có thể nói, rất nhiều những tính năng mới sẽ được thêm vào ở phiên bản Android này, và nhiều tính năng trong số chúng thú vị đến nỗi sẽ khiến cho không ít người phải trầm trồ khen ngợi. Chẳng hạn như quay video 4K, Timeshift video, điều chỉnh độ sáng màn hình thông minh, 2 tùy chọn màn hình Home, hỗ trợ nghe nhạc chất lượng cao Hi-res Audio thông qua cổng USB,… Chắc chắn rằng, một khi được Sony ra mắt, Sirius sẽ không khiến những người tiêu dùng chờ đợi mòn mỏi phải thất vọng. Hãy đón xem dưới đây để kiểm chứng.

Android 4.4.2 KitKat và firmware build 17.1.A.X.XXX1-4-1Quay video 4K và tính năng Timeshift

Sony Sirius sẽ hỗ trợ quay phim 4K, đây là thông tin mà giới truyền thông đã đồn thổi cho chiếc Xperia Z1 “Honami” mùa hè năm ngoái. Lần này, chúng ta có thể thấy tính năng này được đề rõ ràng trong ứng dụng chụp ảnh dưới đây. Một tính năng tuyệt vời khác là “Timeshift video”, tính năng này sẽ cho phép người dùng thu lại những thước phim có tỉ lệ khung hình cao, rồi chèn thêm hiệu ứng slow motion vào, tương tự như trên iPhone 5s.cameraNhững tùy chỉnh màn hình mới mẻ: Chế độ thao tác bằng găng tay, cân bằng trắng và điều chỉnh độ sáng màn hình thông minh

Sony D6503 sẽ được tích hợp “chế độ thao tác bằng găng tay” và ứng dụng cân bằng trắng. Tất nhiên, chúng ta đã từng thấy chế độ này xuất hiện ở những thiết bị cầm tay trước đó ví dụ như Xperia sola15Điều chỉnh độ sáng màn hình thông minh (Smart backlight control)

Smart backlight control là một tính năng rất đáng chú ý với khả năng giữ màn hình luôn sáng khi bạn hướng ánh mắt của mình đến thiết bị và tắt nó đi khi bạn quay đi hướng khác. Có vẻ tính năng này khá giống với Smart stay trên những thiết bị Galaxy của Samsung.17Smart call handling (Xử lý cuộc gọi thông minh)

Tính năng khác cũng mới lạ không kém là xử lý cuộc gọi bằng chuyển động. Khi kích hoạt “Smart call handling” bạn có khả năng trả lời hay từ chối bất cứ cuộc gọi nào bằng cử chỉ. Cụ thể hơn, để nhấc máy khi có người gọi đến, người sử dụng chỉ việc đưa nó lên tai. Còn nếu muốn từ chối không nhận cuộc gọi, bạn chỉ cần lắc thiết bị là được. Cuối cùng, nếu muốn tắt chuông, hãy úp chiếc điện thoại xuống.sm1smartcallChạm 2 lần để mở khóa màn hình16Tính năng tự động trả lời cuộc gọi

Sony đang có kể hoạch tích hợp một chiếc máy trả lời tự động vào trong một thiết bị cầm tay. Ở tính năng này, người dùng sẽ được phép căn chỉnh thời gian kích hoạt và lựa chọn lời chào tới người gọi ở đầu dây bên kia.28292 tùy chọn màn hình Home

Ở ứng dụng settings, bạn có thể dễ dàng thấy lựa chọn “Home” mới lạ. Với “Home”, Sony cho phép người dùng thiết lập màn hình Home của thiết bị92 lựa chọn “Simple Home” và “Xperia Home”14Simple Home được thiết kế dành cho những ai gặp khó khăn trong việc đọc nội dung trên màn hình, như những người già. Kiểu màn hình home này sẽ tăng kích cỡ font chữ và icon lên đáng kể.36373839Trình đơn Sound menu có thêm những lựa chọn “Audio accessories” và “Hi-res Audio via USB”24Những tín đồ âm nhạc có lẽ sẽ rất vui mừng nếu Sony trang bị cho Sirius tùy chọn nghe nhạc chất lượng cao bằng việc xuất âm thanh ra bộ xử lý âm thanh (DAC Amp) bên ngoài qua cổng USB.26Những tùy chọn các nhân mới dành cho biểu tượng thông báo trên thanh trạng thái

Tùy chọn “Theme” ở phiên bản này đã được đổi tên thành “Xperia themes”, người sử dụng có thể tải thêm những chủ đề mới ở ứng dụng Sony Select.

Bên cạnh đó, Sony cũng cung cấp hàng tá những tùy chọn để quản lý thanh thông báo, chẳng hạn bạn có thể lựa chọn chính xác những ứng dụng nào mà mình muốn nhận thông báo và ngược lại; hay xóa bỏ những thông báo trên thanh trạng thái khi mở bảng thông báo;…

13

Sony D6503 New UI_3

Theme mặc định sử dụng hình nền Android 4.4 KitKat nhiều màu sắc.

40

Ứng dụng nhắn tin mặc định có thể thay thế được

12

Sony D6503 Sirius sẽ có bộ nhớ trong 16GB, hỗ trợ gắn thẻ nhớ ngoài microSD

Tuy bức hình dưới đây không chứng minh được 100% thông tin trên là sự thật, nhưng cứ coi đó là tin chính thức

18

Power management bị chia đôi thành “Device” và “Accessory”

Không biết việc quản lý năng lượng có liên quan gì đến những phụ kiện, chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm.

19

“Location Services” được rút gọn thành “Location”

Có vẻ như sẽ có 2 chế độ “High accuracy” và “Low accuracy”

21

Tùy chọn In ấn (Printing) cũng sẽ được thêm vào

23

22

Sony sẽ thêm tính năng “What’s New”

Có vẻ như Sony sẽ giới thiệu tính năng “What’s New” nằm trong cửa sổ pop up khi bạn trượt ngón tay từ dưới lên. Như các bạn thấy ở dưới đây, xuất hiện 2 tùy chọn What’s New và Google Now trên màn hình home.

33

Chúng ta vẫn chưa biết chính xác “What’s New” là gì, tuy nhiên có thể đây là một tính năng độc đáo mà Sony hy vọng sẽ làm đối trọng với Google Now.

35

Thanh trạng thái trong suốt với chủ đề đa màu sắc

1

1-1

2

4

Khả năng chuyển đổi giữa Notifications và Quick Settings từ trình đơn thả xuống

1-2

Quick Settings có thể thay đổi trình tự các tiện ích

1-3

Giao diện màn hình Xperia Home không có gì khác biệt so với trên Android 4.3

3

32

Thanh dock ứng dụng được làm trong suốt. Bên cạnh đó, bạn có thể thấy một số ứng dụng được cài sẵn ở phiên bản Android này

6

7

8

Tùy chọn “Close all” được đính kèm trong cửa sổ Recent apps

30

Có mặt ứng dụng Touch block Small – Sirius sẽ không sợ nước

Với ứng dụng này, khi bị ngâm mình trong nước, Sirius sẽ không tự động bật sáng màn hình. Do đó, có thể xem như nước so với Sirius là không thành vấn đề.

31

Ứng dụng Movies không thay đổi, mặc dù như thường lệ Sony sẽ tinh chỉnh một vài ứng dụng đa phương tiện khi nâng cấp phiên bản Android mới.

5

Ứng dụng lịch mới 

34

Garmin Navigon – Phiên bản Xperia

41

S-Force và loa stereo: Điểm 10 cộng cho chất lượng

Những nguồn tin thân tín từ trang Xperia Blog tiết lộ chắc như đinh đóng cột rằng Sony D6503 Sirius sẽ được trang bị loa stereo và công nghệ S-Force.

wSlice 1

Một vài bức ảnh cho thấy rõ loa trên dưới của Sirius

DSC_0003

DSC_0004

 

Theo XperiaBlog

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.