Tất cả về Moto Z trước giờ G: Chiếc điện thoại thay đổi vận mệnh của Motorola?

Tất cả về Moto Z trước giờ G: Chiếc điện thoại thay đổi vận mệnh của Motorola?

Chỉ còn vài giờ nữa thôi là Lenovo sẽ cho ra mắt dòng sản phẩm mới – flagship Moto 2016 của mình tại sự kiện Lenovo’s Tech World ở San Francisco. Chúng ta hãy cùng điểm qua những thông tin đã được tiết lộ trước giờ G của buổi ra mắt.

Thông tin trước tiên, dòng Moto X đã chính thức bị Lenovo khai tử và thay vào đó là Moto Z sẽ kế nhiệm dòng Moto X truyền thống của Motorola. Đây là bước nhỏ trong lịch trình cải tổ hoàn toàn Motorola. Moto Z sẽ có hai phiên bản như Moto X 2015 là Moto Z Style và Moto Z Play.

Thiết kế
Trong hai phiên bản, Moto Z Style là phiên bản cao cấp hơn, có cấu hình tốt hơn cũng như mức giá sẽ khá cao. Còn Moto X Play là một bản có cấu hình thấp hơn và mức giá cũng sẽ dễ chịu hơn rất nhiều. Tại thời điểm này chúng ta vẫn chưa có được thông tin về những điểm khác nhau trên hai phiên bản Moto này.

Cả hai chiếc Moto Z Style và Moto Z Play đều có hiết kế kim loại nguyên khối và được trang bị các chấu kết nối với module rời ở mặt sau, có cảm biến vân tay được tích hợp ở trên nút home vật lý.

MotoZ-3

MotoMods và StyleMods
Đây chính là con át chủ bài mà Lenovo muốn thay đổi vận mệnh để vươn mình xa hơn trên thế giới. Moto Z sẽ được trang bị rất nhiều module khác nhau giống như LG G5. Ở mặt sau của Moto Z có 16 lỗ tròn để tiếp xúc với các module gắn kèm vào. Các module MotoMods được rò rỉ gồm có 3 cái:

  • Module đầu tiên mang tên “Theater”: Có nhiệm vụ như một chiếc máy chiếu (projector) bỏ túi. Trước đó, Samsung từng tung ra Galaxy Beam và Galaxy Beam 2 với tính năng này, nhưng chúng không thật sự thành công.
  • Module thứ hai mang tên “Stereo”: Sẽ là sự hợp tác với hãng âm thanh nổi tiếng JBL. Cụ thể, tích hợp bên trong module này sẽ là hệ thống loa danh tiếng của hãng, kèm theo chân đế để âm thanh có thể phát tốt nhất ra môi trường bên ngoài.
  • Module thứ ba mang tên “Pro Camera”: Cũng sẽ là sự hợp tác với hãng camera nổi tiếng Hasselblad. Được tích hợp hệ thống zoom quang học, flash Xenon, nút bấm chụp hình riêng, kèm theo chất lượng đã trở thành biểu tượng của Hasselblad, đây dự kiến sẽ là một module khá đáng mua.

Upcoming-Motorola-Droid-Z-and-MotoMods-1

Ngoài ra, còn 3 module SytleMods khác mà chúng ta chưa có hình ảnh:

  • Adventure: Biến Moto Z trở thành một chiếc máy rắn rỏi, chống nước, chống va đập, kèm theo hệ thống lens góc rộng. Dành cho người ưa thích thám hiểm và “phượt”
  • Power: Tăng thêm thời lượng pin cho máy
  • Style: Thay đổi màu sắc của mặt lưng, tức là không khác gì một chiếc ốp.

Nếu bạn muốn che giấu các chân kết nối module thì có thể dùng phụ kiện nắm lưng với nhiều chất liều khác nhau được Lenovo thiết kế sẵn cho Moto Z

nexus2cee_SM_2

Cấu hình phần cứng và giá bán
– Moto Z Style sẽ sử dụng vi xử lý Snapdragon 820, GPU Adreno 530, RAM 3GB/4GB. Màn hình AMOLED 5.5 inch, độ phân giải 2K 1440p. Camera sau có độ phân giải 13MP chưa rõ khẩu độ và chất lượng cảm biến cũng như công nghệ đi kèm. Giá bán chênh lệch trong khoảng 400 USD đến 500 USD (từ 8.9 triệu VND đến 11.2 triệu VND).

nexus2cee_SM_4

– Moto Z Play sẽ sử dụng vi xử lý Snapdragon 625, GPU Adreno 503, RAM 2GB/3GB. Màn hình AMOLED 5.5 inch, độ phân giải FullHD 1080p. Camera sau có độ phân giải 12MP chưa rõ khẩu độ và chất lượng cảm biến cũng như công nghệ đi kèm. Giá bán chênh lệch trong khoảng 300 USD đến 00 USD (từ 6.7 triệu VND đến 8.9 triệu VND).

Upcoming-Motorola-Droid-Z-and-MotoMods

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.