Thêm một công ty chuyên buôn phần mềm hack game phải ra tòa

Thêm một công ty chuyên buôn phần mềm hack game phải ra tòa

Mới đây, hai nhà phát hành Bungie và Ubisoft vừa đệ đơn kiện những người điều hành Ring-1, một trang web nổi tiếng chuyên tạo và bán phần mềm hack game cho các trò chơi khác nhau, trong đó có Destiny 2, PUBG và Rainbow Six Siege.

Trong đơn kiện của mình, cả hai công ty cáo buộc những chủ nhân của trang web này đã có nhiều hành vi xâm phạm đến lợi ích của họ, bao gồm cả vi phạm bản quyền và chỉnh sửa game bất hợp pháp. Họ yêu cầu các bị đơn phải bồi thường thiệt hại lên tới hàng trăm nghìn USD và phải đóng cửa trang web Ring-1.

Nếu bạn chưa biết thì các phần mềm gian lận dành cho game PC trên Ring-1 có giá cả khá đắt đỏ nhưng lại rất được ưa chuộng. Một aimbot trong Destiny 2 có thể được cho thuê với giá khoảng 700,000 đồng mỗi tuần, nhưng những người tạo ra chúng vẫn hốt bạc bởi rất nhiều game thủ không muốn làm mà vẫn có ăn.

Lá đơn kiện nêu trên được hai công ty đưa lên một tòa án của bang California, Mỹ hồi ngày 23/7 vừa qua. Theo lời lẽ trong đơn thì Ring-1 “đã và đang tiếp tục gây ra những thiệt hại lớn và không thể khắc phục cho (Ubisoft và Bungie) cũng như lợi ích kinh doanh của họ” bởi các phần mềm hack game được bán trên Ring-1 phá hủy trải nghiệm của game thủ bình thường.

Họ cũng tố cáo những người sử dụng các phần mềm cheat này nhận được các phần thưởng trong game một cách bất công và làm giảm giá trị của chúng đối với những người không dùng cheat.

Ubisoft tuyên bố trong đơn kiện rằng những phần mềm gian lận được bán trên Ring-1 đã khiến người chơi Rainbow Six Siege trở nên thất vọng và ngừng chơi, điều này có thể “phá vỡ toàn bộ cộng đồng Rainbow Six Siege, khiến trò chơi suy sụp và chết”.

Các bị cáo được nêu tên trực tiếp trong đơn kiện bao gồm Jonathan Aguedo (Overpowered), Andrew Thorpe (Krypto), Wesam Mohammed (Grizzly) và Ahmad Mohammed, nhưng cũng có nhiều cá nhân khác không được gọi tên cụ thể hoặc chỉ thông qua nickname online của họ. Bungie và Ubisoft cho biết họ đang tìm kiếm danh tính thực của những cá nhân này và sẽ sửa đổi đơn kiện sau đó.

Việc các nhà phát hành kiện kẻ bán phần mềm gian lận ra tòa là chuyện bình thường. Bản thân Bungie và Ubisoft cũng từng nhiều lần ra tay dẹp hack game trong quá khứ. Hồi tháng 10/2020, Bungie đã ra lệnh đóng cửa một trang web bán cheat Destiny, rồi sang tháng 1 họ lại cùng Riot kiện một website khác bán hack cho Destiny 2 và Valorant.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Kotaku