Theo chủ tịch HTC, Samsung Galaxy S5 chỉ là một đống nhựa rẻ tiền

Theo chủ tịch HTC, Samsung Galaxy S5 chỉ là một đống nhựa rẻ tiền

Mặc dù đang là một trong những hãng sản xuất điện thoại Android hàng đầu thế giới, song HTC luôn ở vị trí xếp sau Samsung về doanh số bán hàng.

Cả hai công ty đều tung ra những flagship mới ở thời điểm gần giống nhau. Hiện tại, HTC đã cho One M8 lên kệ trực tuyến và cả trên hệ thống cửa hàng của Verizon, theo dự kiến chiếc điện thoại này sẽ được phân phối cho những cửa hàng của các nhà mạng khác và Best Buy vào 10 tháng 4. Ở một khía cạnh khác, Galaxy S5 sẽ có mặt trên thị trường tầm 11 tháng 4, tùy từng nhà mạng.

140326teksamsung1-5785f

Sau sự kiện ra mắt HTC One M8 hoành tráng tại New York, Chủ tịch công ty HTC Jason Mackenzie đã không ngần ngại chĩa mũi dùi vào Samsung, trên cả 2 phương diện thương trường và hậu trường.

Trong cuộc phỏng vấn với Business Insider, Mackenzie cho biết: “Chúng tôi là công ty luôn quan tâm tới khách hàng và bán ra những sản phẩm có thiết kế đẹp mà những người chủ sở hữu có thể cảm thấy hãnh diện. Còn Samsung là một công ty luôn tập trung chủ yếu vào việc quảng cáo.”

Lời đánh giá này của Mackenzie chính là câu chỉ trích nhắm thẳng tới Samsung. Theo ngài chủ tịch, những thành công mà Samsung có được đến ngày hôm nay không phải đến từ việc tạo ra những thiết bị tốt, mà nó đến từ nguồn ngân quỹ dồi dào cho việc marketing và quảng cáo.

Mackenzie nói thêm :”Tôi nghĩ họ đã phát huy sức mạnh tài chính của mình. Nếu nhìn vào những sản phẩm của họ các bạn có thể nhận ra được điều ấy.”

Mackenzie cũng nhắc lại quan điểm mà giới công nghệ vẫn chê bai Samsung trong nhiều năm qua, rằng họ cho ra lò những sản phẩm có thiết kế nghèo nàn và chất nhựa rẻ tiền :”Nếu các bạn muốn mua một sản phẩm được gia công bằng nhựa, thì S5 chính là chiếc máy giành cho các bạn. Còn chúng tôi sẽ theo đuổi những thượng đế khác, những ai mong muốn sự hoàn hảo.”

 

Theo Business Insider

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.