Thời lượng pin Galaxy Note 5 : Dư sức cho mọi việc

Thời lượng pin Galaxy Note 5 : Dư sức cho mọi việc

samsung-galaxy-note-5-review-2068.0

Galaxy Note 5 là thành viên đầu tiên của gia đình Galaxy Note chứng kiến sự sụt giảm về dung lượng pin, khi dung lượng chỉ con 3000mAh so với con số 3220mAh trước kia của người tiền nhiệm Note 4. Ngoài ra, Galaxy Note 5 cũng đánh dấu việc Samsung dần chuyển sang hướng tích hợp pin vào trong thân máy, sau Galaxy S6. Hai yếu tố trên ta tạo nên nhiều mối lo ngại trong người dùng về thời lượng pin của thiết bị. Tuy nhiên, những đánh giá sơ bộ của trang PhoneArena lại cho kết quả rất khả quan.

Trong thử nghiệm về thời lượng pin, Galaxy Note 5 đã đạt được mức 9h11p, lâu hơn gần 30 phút so với người tiền nghiệm. Còn đối với S6 Edge Plus, thiết bị này thậm chí còn vượt qua cả Note 5 để đạt mức 9h29p. Mức này tương đương với chiếc Xperia Z3, nhưng chúng ta cũng nên nhớ rằng chiếc Z3 có màn hình nhỏ hơn và độ phân giải thấp hơn khá nhiều.

Screen Shot 2015-08-17 at 3.24.46 PM

Một yếu tố khác cũng rất quan trọng khi nói về pin đó là thời gian sạc. Với công nghệ sạc nhanh của mình, Note 5 và S6 Edge Plus chỉ mất 80 phút để sạc đầy pin. Tuy chưa thể đánh bại Zenfone 2, nhưng đây vẫn là một sự cải thiện so với Note 4, vốn mất 95 phút để sạc đầy. Và nếu so sánh với mức 171 phút của đối thủ chính – iPhone 6 Plus thì quả thực là một sự khập khiễng.

Screen Shot 2015-08-17 at 3.25.57 PM

Đương nhiên đây mới chỉ là đánh giá ban đầu, và chưa thể đại diện cho tất cả mọi đối tượng người dùng. Nhưng dù sao, nó cũng đã chứng tỏ những nỗ lực của Samsung trong việc giảm thiểu điện năng tiêu thụ của phần cứng, cũng như tối ưu hóa phần mềm.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.