Thời lượng pin Xperia Tablet 2 vượt qua iPad Air và Tab Pro 10.1

Thời lượng pin Xperia Tablet 2 vượt qua iPad Air và Tab Pro 10.1

Sony Xperia Z2 Tablet là một trong những thiết bị Android hot nhất trên thị trường hiện nay với độ mỏng và trọng lượng nhẹ đến khó tin. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà chiếc máy tính bảng này chỉ được trang bị viên pin 6000 mAh như thế hệ trước.

xperia_tablet_2_new_2

Mặc dù Snapdragon 801 là bộ xử lý tiết kiệm điện năng (về lý thuyết nó chỉ ngốn một nửa thời lượng pin sử dụng so với những chipset lõi tứ khác), nhưng vấn đề ở đây là màn hình 10.1 inch độ phân giải 1920 x  1200p – yếu tố chính làm tiêu tốn năng lượng.

Về mặt công nghệ hiển thị, Sony sử dụng công nghệ độc quyền với đèn LED xanh dương và phốt pho đỏ, xanh lá thay vì tích hợp LED backlight, vì thế nên việc đem ra so sánh với những thiết bị khác cũng gặp nhiều trở ngại. Bên cạnh đó, màn hình trông cũng khá sáng khi để độ sáng cao nhất (khoảng 484 nits), nhưng khi bạn trượt thanh chỉnh độ sáng về giữa thì màn hình tối đáng kể, đạt khoảng 100 nits. Thậm chí nó còn thấp hơn một số máy tính bảng hiện nay, chẳng hạn Apple iPad Air (180 nits), Samsung Galaxy Pro 10.1 (310 nits).

Tuy nhiên về tổng thể, Sony Xperia Z2 Tablet đạt thời lượng sử dụng khá tốt về cả 2 tiêu chí lướt web, xem video.

Capture1

Có thể thấy, chiếc máy tính bảng này đánh bật tất cả những đối thủ, thậm chí còn lâu hơn Galaxy Tab Pro 10.1 khoảng 3 tiếng rưỡi, iPad Air khoảng 2 tiếng rưỡi. Ở độ sáng cao hơn, cách biệt sẽ bị thu hẹp dần, thời lượng sử dụng trên Xperia Z2 Tablet sẽ giảm đi trông thấy.

Capture2

Thời lượng trình chiếu video cũng khá tốt mặc dù xếp thứ hạng không cao. Tuy nhiên, với gần 12 tiếng sử dụng, Z2 Tablet có thể đáp ứng khoảng 6-9 bộ phim liên tục.

Sony Xperia Z2 Tablet không hỗ trợ nghe gọi điện, vì thế GSMArena không thể ước tính thời lượng sử dụng ở tiêu chí này.

 

 

 

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.