Thương hiệu VAIO chính thức rời xa Sony

Thương hiệu VAIO chính thức rời xa Sony

bo-hinh-anh-ngoai-canh-cuc-dep-ve-vaio-fit-flip-73-1387002271-52abf99fbb3cf
Sony đã chính thức bán mảng kinh doanh máy tính, cụ thể là mảng sản xuất máy tính mang thương hiệu VAIO cho quỹ đầu tư Nhật Bản. Thương vụ này đã chính thức kết thúc vào hôm qua sau 3 tháng thu xếp các thủ tục liên quan.
Theo đó, Thương hiệu VAIO vẫn tiếp tục được phát triển dưới một công ty mới được lập ra là Vaio Corporation ( do Quỹ đầu tư NB quản lý). Sony chỉ đóng góp 5% cổ phần mà thôi.
Thông cáo chính thức của Sony và Quỹ đầu tư Nhật Bản
Tokyo, Nhật Bản, ngày 02 Tháng 5 năm 2014 – Tổng công ty Sony (Sony) và Partners công nghiệp Nhật Bản , Inc (JIP) hôm nay thông báo rằng công ty quỹ đầu tư Nhật Bản được kiểm soát và điều hành bởi JIP (SPC) đã ký kết thỏa thuận cuối cùng và ràng buộc hợp pháp  liên quan đến việc Sony bán kinh doanh máy tính hoạt động theo thương hiệu VAIO cho SPC . Căn cứ các thỏa thuận, kinh doanh máy tính của Sony hoạt động tại Nhật Bản dưới thương hiệu VAIO và một số tài sản có liên quan sẽ được chuyển giao cho SPC. Các bên đang nhắm mục tiêu 1 tháng 7 năm 2014 để hoàn thành các bộ phận. Theo công bố trên vào 06 tháng 2 năm 2014,Sony sẽ ngừng bán các sản phẩm máy tính trong đội hình tất cả các quốc gia mà Sony đã bán các sản phẩm máy tính này, khách hàng của Sony sẽ tiếp tục nhận được dịch vụ khách hàng chăm sóc sau ngay cả sau khi Sony bán mảng kinh doanh máy tính cho quỹ đầu tư Nhật bản.
Phác thảo tiếp tục đầu tư cho VAIO của Công ty mới (SPC) hiện theo kế hoạch
(1) Bắt đầu kinh doanh lại: Dự kiến ​​01 tháng 7 năm 2014
(2) Tên: Tổng công ty VAIO 
(3) Địa điểm: 5432 Toyoshina, Azumino-shi, Nagano, Nhật Bản
(4) Vốn điều lệ: 1.000 triệu yên
(5) Quyền sở hữu: JIP 95%, Sony 5% (sau khi hoàn thành các ban)
(6) đại diện: Takayuki Sekitori, Giám đốc đại diện và chủ tịch HĐQT
(7) hoạt động kinh doanh: Lập kế hoạch, thiết kế, phát triển, sản xuất và bán máy tính và các sản phẩm liên quan
(8) Số lượng nhân viên: Khoảng 240

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.