Tiêu chuẩn điện thoại chính hãng, iPhone, iPad mới/cũ tại CellphoneS

Định nghĩa & phân loại sản phẩm tại CellphoneS: Điện thoại Samsung, Apple, Asus, Sony, Oppo, Huawei,... chính hãng & quốc tế, máy cũ (Certified Pre-Owned, Refurbished, Đã kích hoạt, Máy Quốc tế, Máy Lock,...)

Đa dạng về chủng loại hàng hóa, CellphoneS luôn tự hào mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn các sản phẩm điện thoại thông minh, máy tính bảng, phụ kiện chính hãng mới/cũ trong mọi phân khúc với chính sách GIÁ TỐT NHẤT. Trong bài viết này, CellphoneS sẽ giúp các Khách hàng có sự hiểu hơn về các định nghĩa chuyên biệt cũng như tiêu chuẩn sản phẩm tại hệ thống qua các câu hỏi thường gặp:

Tiêu chuẩn điện thoại chính hãng, iPhone, iPad mới/cũ tại CellphoneS
Điện thoại chính hãng cellphoneS giá rẻ

1. Điện thoại Chính hãng và điện thoại Quốc tế/ Mỹ/ Nhật/ Hàn có gì khác nhau?

Tất cả sản phẩm kinh doanh tại CellphoneS đều là hàng chính hãng, có thông tin nhà sản xuất rõ ràng, việc ghi chú hàng Chính hãng hàng Quốc tế nhằm mục đích phân biệt thị trường sản xuất & phân phối của sản phẩm đó:

  • Sản phẩm Chính hãng: Được sản xuất hoặc nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam từ chính hãng sản xuất mà CellphoneS là đối tác toàn diện (Samsung Việt Nam, Oppo Việt Nam,…) hay các Nhà phân phối toàn quốc (như FPT Trading, Digiworld, Viettel,…). Các tính năng, thiết kế sản phẩm (dung lượng, RAM, bộ nhớ trong, màu sắc,…) được dành riêng cho thị trường Việt Nam. Sau thời gian ưu đãi 1 đổi 1 trong 30 ngày đầu, các sản phẩm này đều sẽ được tiếp nhận bảo hành 12 tháng tại các trung tâm bảo hành ủy quyền chính hãng Toàn quốc theo quy định (chi tiết)
  • Sản phẩm Quốc tế / Mỹ / Nhật,…: Được kinh doanh và bảo đảm trực tiếp bởi CellphoneS & gồm 2 loại: Máy mới (nguyên hộp, phụ kiện) & Máy cũ (thường không bao gồm hộp, phụ kiện). Các sản phẩm này được nhập kinh doanh từ các thị trường khác nhau (như Mỹ, HongKong, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc…) với thiết kế, cấu hình,.. có thể có khác biệt đôi chút so với thị trường Việt Nam, tuy nhiên vẫn đảm bảo đáp ứng đủ tiêu chuẩn sản xuất của hãng. Các sản phẩm này áp dụng chính sách 1 đổi 1 trong 15 ngày đầu nếu có lỗi kĩ thuật & Bảo hành trực tiếp trên toàn hệ thống CellphoneS theo chế độ của từng dòng sản phẩm. Ví dụ: 1 đổi 1 miễn phí 12 tháng cho iPhone mới, Bảo hành toàn cầu iPad mới, Bảo hành 6 tháng cả lỗi Nguồn, màn hình máy cũ… (chi tiết)

Bảng so sánh:

Đặc điểm SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG SẢN PHẨM QUỐC TẾ
Xuất xứ Sản xuất hoặc nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam từ chính hãng sản xuất hoặc các Nhà phân phối toàn quốc Nhập kinh doanh từ thị trường nước ngoài và bảo đảm trực tiếp bởi CellphoneS
Bảo hành Tại các trung tâm bảo hành uỷ quyền của hãng Việt Nam Trên toàn hệ thống CellphoneS

 

2. Các kí hiệu Refurbished (RFB), Certified Pre-Owned (CPO) , Đổi bảo hành (ĐBH), Đã kích hoạt (ĐKH),… có ý nghĩa gì?

Tiêu chuẩn điện thoại chính hãng, iPhone, iPad mới/cũ tại CellphoneS
Khu trưng bày điện thoại, máy tính bảng tại CellphoneS
  • Refurbished (RFB): Thường sử dụng cho các sản phẩm iPad mới, do Apple trực tiếp thu hồi từ các đại lý & người dùng để tân trang & fix lỗi. Sau khi qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, các kĩ thuật viên Apple đóng gói lại & tung ra thị trường theo quy trình như máy mới. Máy nguyên seal hộp, đủ phụ kiện & sau khi kích hoạt thường vẫn còn bảo hành từ 8 đến 12 tháng tại hệ thống Apple.
  • Certified Pre-Owned (CPO): Thường sử dụng cho các sản phẩm iPhone mới, vì một số lý do (ngoại hình, lắp ráp,..) không vượt qua tiêu chuẩn sản phẩm cuối cùng trước khi xuất xưởng, vì vậy được thu hồi & lắp ghép lại trước khi đóng gói & kiểm tra lần 2 để tung lại ra thị trường. Máy nguyên seal hộp, đủ phụ kiện & sau khi kích hoạt sẽ vẫn còn đủ 12 tháng bảo hành tại hệ thống Apple.
  • Đổi bảo hành (ĐBH): Thường sử dụng cho các sản phẩm iPhone, iPad được sản xuất riêng phục vụ việc bảo hành, đổi mới các sản phẩm gặp sự cố kĩ thuật theo chính sách riêng của Apple. Máy trần (không có phụ kiện kèm), thời hạn bảo hành sau khi kích hoạt thường bị trôi, theo thời gian bảo hành còn lại của sản phẩm cũ (không còn đủ 12 tháng)
  • Đã kích hoạt (ĐKH): Sử dụng cho các sản phẩm máy mới chưa qua sử dụng tại CellphoneS nhưng đã được kích hoạt bảo hành điện tử trước không quá 2 tháng do một số nguyên nhân như: Đại lý kích hoạt sớm để hưởng khuyến mại giá từ nhà cung cấp; một số khách hàng được cho/tặng đem bán lại;… Máy đầy đủ hộp, phụ kiện, nhưng thường đã được bóc seal để kiểm tra. Chế độ bảo hành và chất lượng sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn của hãng (theo số tháng bảo hành còn lại) với mức giá luôn rẻ hơn giá máy mới 100% từ 200.000đ đến 2.000.000đ. Sản phẩm thường xuất hiện sau các chương trình khuyến mại lớn nhưng với số lượng rất hạn chế.

Bảng so sánh:

Dòng sản phẩm Refurbished (RFB) Certified Pre-Owned (CPO) Đổi Bảo Hành (ĐBH) Trôi bảo hành (Đã kích hoạt)
Khái niệm chung iPhone, iPad mới, do Apple trực tiếp thu hồi từ các đại lý & người dùng để tân trang & fix lỗi, tung lại ra thị trường iPhone, iPad mới, vì một số lý do không vượt qua tiêu chuẩn sản phẩm cuối cùng trước khi xuất xưởng, vì vậy được Apple thu hồi & lắp ghép lại trước khi đóng gói & kiểm tra lần 2 để tung lại ra thị trường. iPhone, iPad được sản xuất riêng phục vụ việc bảo hành, đổi mới các sản phẩm gặp sự cố kĩ thuật theo chính sách riêng của Apple. Máy mới chưa qua sử dụng nhưng đã được kích hoạt bảo hành điện tử trước không quá 2 tháng. Sản phẩm thường chỉ xuất hiện sau các CTKM với số lượng rất hạn chế.
Bảo hành Từ 8 đến 12 tháng tại hệ thống Apple Đủ 12 tháng tại hệ thống Apple Theo thời gian bảo hành còn lại của sản phẩm cũ (không đủ 12 tháng) Theo số tháng bảo hành còn lại từ hãng
Phụ kiện Nguyên seal hộp, đủ phụ kiện Nguyên seal hộp, đủ phụ kiện Máy trần (không có phụ kiện kèm) Đầy đủ hộp, phụ kiện, nhưng thường đã được bóc seal để kiểm tra.

 

3. Điện thoại Quốc tế & điện thoại Lock (Khóa nhà mạng) có gì khác nhau?

Đây là hình thức phân loại tên với những sản phẩm nhập khẩu (không có ghi chú hàng công ty), được sử dụng cho các thiết bị Android và iOS, cụ thể:

  • Bản Quốc tế: Có xuất xứ thị trường rõ ràng (như Mỹ, Châu Âu, Nhật, HongKong,…), nhưng có thể lắp sim Việt Nam sử dụng bình thường, sử dụng phần mềm tiêu chuẩn của hãng – tương đương hàng thiết kế cho thị trường trong nước mà không phải can thiệp vào phần mềm hay sim để sử dụng. Hầu hết các sản phẩm tại CellphoneS đều là bản Quốc tế. Cam kết 1 đổi 1 trọn đời nếu bị lock, vì vậy khách hàng tại CellphoneS có thể yên tâm tuyệt đối mà không lo gián đoạn khi sử dụng.
  • Bản Lock: Phải Unlock (Mở khóa mạng) mới có thể sử dụng được tại Việt Nam (chạy sang một bản rom khác hoặc sử dụng Sim ghép, không tự động cập nhật phần mềm). Do sản phẩm được thiết kế riêng cho các nhà mạng tại một số thị trường nên có thể gặp vấn đề về sóng trong quá trình sử dụng. Hiện tại CellphoneS hạn chế kinh doanh sản phẩm này.

Chi tiết về chế độ bảo hành, đổi mới cho từng loại sản phẩm, Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tổng đài tư vấn 19006480 hoặc đường link: https://cellphones.com.vn/chinh-sach-bao-hanh & để lại lời nhắn bên dưới để được hỗ trợ giải đáp.