Tìm hiểu khái niệm và các ứng dụng của phần mềm trình chiếu

Tìm hiểu khái niệm và các ứng dụng của phần mềm trình chiếu

Trong công việc và học tập, sẽ không thiếu những lúc bạn cần đến những phần mềm trình chiếu để phục vụ cho các buổi thuyết trình, báo cáo kết quả. Vậy chính xác phần mềm này là gì? Sforum sẽ giải thích và giới thiệu đến bạn một số ứng dụng độc đáo lại dễ sử dụng hiện nay nhé!

Phần mềm trình chiếu là gì? Có những ứng dụng nào?

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng của phần mềm trình chiếu mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên Google. Bài viết này được Sforum tổng hợp và giới thiệu 5 ứng dụng của phần mềm phổ biến. Hãy cùng bắt đầu ngay nào!

Phần mềm trình chiếu là gì? Tìm hiểu khái niệm

Phần mềm trình chiếu có thể được hiểu đơn giản là phần mềm giúp thông tin được trình diễn dưới dạng slide, với các ký tự, hình ảnh minh hoạ, hiệu ứng, v.v lồng ghép để nội dung được sinh động hơn. Sau khi sáng tạo theo nhu cầu, phần mềm sẽ giúp người dùng chiếu lên bảng trắng, phông nền để dễ dàng thuyết trình đến nhiều đối tượng khác.

Tìm hiểu khái niệm và các ứng dụng của phần mềm trình chiếu

Một phần mềm trình chiếu phải có 3 chức năng cơ bản như sau:

  • Khả năng chỉnh sửa, biên tập, sáng tạo hình ảnh, chữ, hiệu ứng
  • Chèn và điều chỉnh đồ hoạ, tranh minh hoạ
  • Trình chiếu slide

Đồng thời, tuỳ thuộc vào nhà phát triển của mỗi phần mềm trình chiếu, sẽ có một số chức năng sáng tạo và trình bày khác biệt.

Tổng hợp 5 ứng dụng của phần mềm trình chiếu phổ biến

PowerPoint

Ứng dụng phần mềm trình chiếu này đã không còn xa lạ gì nữa với bất kỳ ai đang sử dụng máy tính. PowerPoint được phát triển bởi Microsoft và nằm trong 1 bộ sưu tập dành cho tin học văn phòng. Đây là ứng dụng vẫn đang được sử dụng nhiều nhất bởi các tính năng hơn cả mức đủ, đa dạng, luôn được cập nhật mới để tiện lợi cho người dùng. Nếu bạn đã có phác hoạ trong đầu về slide, hãy dùng PowerPoint để biến chúng thành hình dạng nhé!

PowerPoint phần mềm trình chiếu phổ biến

Google Slides

Google Slide là một trong những sản phẩm miễn phí của Google và tất nhiên, người dùng cũng chỉ cần đăng ký tài khoản Google là có thể sử dụng không giới hạn. Về các chức năng, Google Slide cũng trang bị đầy đủ và có phần đơn giản hơn so với PowerPoint. Nếu cần sự nhanh chóng, không quá cầu kì về hiệu ứng cho một bản trình chiếu, mình tin chắc rằng Google Slide hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

  • Truy cập Google Slides tại ĐÂY

Google Slides phần mềm trình chiếu đơn giản, dễ sử dụng

Prezi

Trong trường hợp bạn cảm thấy slide của mình không được chuyên nghiệp hay đồ hoạ minh hoạ quá nhàm chán, hãy thử ngay qua ứng dụng trình chiếu Prezi. Với Prezi, một loại các slide đã được thiết kế sẵn và bạn chỉ việc gõ chữ hoặc thêm ảnh vào là xong.

  • Truy cập Prezi tại ĐÂY

Prezi ứng dụng của phần mềm trình chiếu có nhiều đồ họa

Bất kể là sinh viên, nhân viên văn phòng hay thầy cô giáo, bạn có thể tìm thấy rất nhiều bản trình chiếu có thể phục vụ cho mục đích của mình. Ví dụ như thiết kế poster, báo cáo, dạng infographic, biểu đồ, v.v.

Sau khi đăng ký bằng Facebook hoặc Google, bạn đã bắt đầu sử dụng được gói cơ bản miễn phí. Để mở rộng kho đa phương tiện và các slide thiết kế sẵn, bạn sẽ phải trả các mức phí khác nhau tuỳ nhu cầu sử dụng.

Powtoon

Bên cạnh các bản trình chiếu dạng slide cơ bản, bạn còn có thể sáng tạo dưới dạng video nữa đấy! Với ứng dụng phần mềm trình chiếu Powtoon sẽ hỗ trợ bạn sáng tạo với các bản dựng có sẵn với rất nhiều nhu cầu khác nhau. Bạn chỉ việc chèn thêm hình, video cá nhân, chỉnh sửa chữ lại là đã có 1 thành phẩm rất tuyệt vời.

Powtoon có nhiều slide đơn giản

Tất nhiên đi kèm với sự kì công trong các thiết kế có sẵn ở Powtoon là việc bạn phải trả phí để sử dụng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các bản miễn phí sau khi đăng ký tài khoản.

  • Truy cập Powtoon tại ĐÂY

Beautiful.ai

Được trang bị thêm công nghệ AI, Beautiful.as có hàng ngàn sự lựa chọn để bạn sáng tạo slide theo phong cách chuyên nghiệp, hiện đại và độc đáo. Giao diện trực quan, dễ hiểu và thân thiện với người dùng. Hầu như đều có hình ảnh minh hoạ trước khi bạn bấm vào các chỉnh sửa.

  • Truy cập Beautiful.ai tại ĐÂY

Beautiful.ai giúp bạn dễ dàng sáng tạo chuyên nghiệp

Ngoài ra, Beautiful.ai hỗ trợ một kho hình ảnh chất lượng theo từng chủ đề khác nhau để người dùng dễ chèn vào slide của mình. Bạn có thể thêm, bớt, di chuyển từng mục nhỏ tuỳ ý thích chỉ với thao tác kéo thả mà không cần quan tâm quá nhiều vào các quy định hay khuôn mẫu gì cả.

Tạm kết về phần mềm trình chiếu

Hi vọng với chia sẻ vừa rồi từ Sforum về phần mềm trình chiếu là gì và các ứng dụng của nó, bạn sẽ có một sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!

MUA LAPTOP / PC GIÁ SIÊU TỐT!!!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.