[Tin đồn] Galaxy Note 4 sẽ được trang bị camera 12 MP với công nghệ ổn định hình ảnh quang học (OIS)

[Tin đồn] Galaxy Note 4 sẽ được trang bị camera 12 MP với công nghệ ổn định hình ảnh quang học (OIS)

samsung-galaxy-note-3-rear-camera-macro

Trong một bài báo mới đây từ một nguồn tin của Hàn Quốc về Galaxy Note 4, người ta đã đề cập đến việc mẫu phablet mới nhất này của Samsung sẽ được trang bị cảm biến camera với độ phân giải 12 MP đi kèm với công nghệ chống rung OIS quen thuộc mà các bạn đã từng thấy xuất hiện trên các mẫu flagship của LG hay Nokia.

Điều này thực ra sẽ chẳng có gì đáng để quan tâm và nói đến nếu như  chúng ta không để ý đến cái truyền thống của Samsung là tất cả các mẫu Galaxy Note và Galaxy S Series ra mắt cùng thời điểm thì sẽ cùng sử dụng chung cụm camera giống nhau. Nếu so sánh với cảm biến 16MP ISOCELL mà hãng đang trang bị trên S5 thì đây hẳn là một động thái khá lạ và chưa từng có tiền lệ từ trước đến nay. Trong khi đó thì cụm camera trước của Note 4 vẫn sẽ không có thay đổi gì đáng chú ý, vẫn là cảm biến 3,7 MP giống như những gì mà một số hình ảnh benchmark về mẫu máy này xuất hiện cách đây chưa lâu khẳng định.

Nhiều người cho rằng việc Samsung làm như vậy là để đảm bảo được độ mỏng của Note 4 sẽ nằm trong khoảng cần thiết mà họ mong muốn. Dường như Samsung đang phải vò đầu bứt óc và bất lực trong việc đưa được hệ thống ổn định OIS vào cảm biến 16MP của Sony mà vẫn đảm bảo được độ dày theo yêu cầu thiết kế, do vậy việc chuyển sang sử dụng cảm biến 12MP sẽ giúp vấn đề được giải quyết một cách dễ dàng hơn trong khi vẫn đảm bảo được chất lượng ảnh chụp của máy.

Tất nhiên tất cả những thứ mà các bạn đọc từ đầu đến giờ vẫn chỉ là là tin đồn, mọi việc đều có thể thay đổi theo rất nhiều khả năng thú vị khác nhau mà  chúng ta khó có thể ngờ tới. Hi vọng ngày ra mắt Note 4 sẽ được ấn định trong thời gian sắp tới để chúng ta có một sự xác nhận chính thức từ Samsung.

Nguồn: SamMobile

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.