[Tin đồn] Galaxy S5 sẽ được trang bị camera 20MP, cảm biến võng mạc và bộ cánh bằng nhựa

[Tin đồn] Galaxy S5 sẽ được trang bị camera 20MP, cảm biến võng mạc và bộ cánh bằng nhựa

Có thể nói, thông qua hàng tá những thông tin không chính thức, chúng ta đang dần định hình được chiếc Galaxy S5 sẽ như thế nào. Nửa số thông tin không chính thức ấy dường như chỉ củng cố thêm lòng tin về những gì mà chúng ta đã nghe được trước đó, tuy nhiên chỉ có 1 vài mẩu tin trong số chúng mới đem lại sự hứng thú mà thôi. Hãy lưu ý rằng những thông tin dưới đây cũng chỉ lấy từ một nguồn nào đó, vì vậy cho dù nghe có vẻ khá chi tiết và hợp lý, thì tất cả những chi tiết có thể chỉ nằm trong mơ.

Một người phao tin nằm trong nội bộ Samsung khẳng định Galaxy S5 sẽ sở hữu công nghệ hiển thị 2K QHD, đây là điều mà chúng ta đã nghe nhiều lần trước đó, và nó cũng không hẳn là không có cơ sở nếu cân nhắc việc LG và Sony đang được đồn sẽ tung ra những siêu phẩm độ phân giải màn hình 2560x1440p. Người này cũng cho biết S5 sẽ được trang bị viên pin 2900mAh chứ không phải 4000mAh. Trên thực tế, thông tin mới nhất mà chúng ta nghe ngóng được chỉ xoay quanh viên pin 2900mAh cùng với công nghệ sạc tốc độ cao, do đó nhiều khả năng ý kiến này cũng không sai.

Tiếp theo, hãy cùng theo dõi những lời tuyên bố kì lạ hơn. Người này tin rằng cảm biến máy ảnh phía sau máy sẽ có độ phân giải 20MP, với độ phân giải này, Galaxy S5 sẽ sánh vai cùng Xperia Z1 và Z2 sắp tới đứng trong hàng ngũ những thiết bị Android sở hữu phần máy ảnh có số Megapixel cao nhất. Đây là một thông tin khá mới, bởi trước đây, mọi sự rò rỉ chỉ hướng đến camera 16MP trên S5, với công nghệ ISOCELL của Samsung và có thể còn có cả chống rung quang học nữa. Bên cạnh đó, camera 20MP còn có khả năng quay phim 4K và chụp hình cùng một lúc. Những thông tin kể trên có nhiều khả năng trở thành sự thật, bởi chắc chắn S5 sẽ được trang bị một bộ xử lý vô cùng mạnh mẽ, và mặt khác quay video 4K cũng đã có mặt trên một vài thiết bị cầm tay.

Thêm vào đó, nguồn tin cũng xác nhận “cảm biến võng mạc và phụ kiện sức khỏe tầm rộng” sẽ xuất hiện, đây không phải lần đầu tiên chúng ta nghe phong thanh rằng S5 sẽ có cảm biến mở khóa và truy cập dịch vụ bằng võng mạc, gần tương tự như TouchID trên iPhone 5s. Loại công nghệ này đã có mặt trên thị trường rồi, vì thế không một ai có thể bác bỏ hoàn toàn được tin đồn này.

Cuối cùng, nhân viên nội bộ Samsung quả quyết rằng những ai đang mong chờ thiết kế kim loại có lẽ sẽ thất vọng đôi chút, vì Galaxy S5 sẽ được gia công bằng nhựa, nhưng ngôn ngữ thiết kế mới mẻ sẽ làm cho chiếc máy trở nên khác biệt so với những siêu phẩm trước đây của hãng.

Theo PhoneArena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.