Tin đồn: Năm nay Samsung sẽ tung ra Galaxy Note Pro 12.2 inch

Tin đồn: Năm nay Samsung sẽ tung ra Galaxy Note Pro 12.2 inch

Galaxy Note Pro

Nếu những tin đồn là sự thật thì trong năm nay (tức 2014) Samsung sẽ giới thiệu máy tính bảng 12.2 inch với tên gọi Samsung Galaxy Note Pro 12.2.

Trên thực tế thì chúng ta vẫn còn khá mơ hồ về chiếc máy này, một vài báo cáo trước đây chỉ mới cho biết nó sẽ được tung ra vào thời điểm nào đó đầu năm nay. Và báo cáo gần đây nhất đã đưa ra một vài thông tin bị rò rỉ về thông số kĩ thuật của thiết bị.

Theo trang Sammobile đưa tin, Note Pro sẽ được trang bị bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 800 2.3 GHz, GPU Adreno 330, RAM 3GB, cảm biến máy ảnh chính 8MP, phụ 2.1MP, giao tiếp NFC, Wifi 802.11 chuẩn ac, pin 9500mAh, Bluetooth 4.0+ LE và màn hình QHD 12.2 inch.

Chiếc máy tính bảng này sẽ được cài hệ điều hành Android KitKat 4.2.2 mới nhất, đi kèm với phiên bản TouchWiz hoàn toàn khác biệt. Giao diện người dùng của thiết bị, theo báo cáo sẽ được tinh chỉnh để tăng thêm tính “độc đáo, khác biệt” . Galaxy Note Pro 12.2 sẽ có mặt trên thị trường với 2 biến thể: chiếc SM-P900 chỉ có Wifi và SM-P905 có hỗ trợ thêm kết nối mạng LTE.

Các thông số kĩ thuật trên Note Pro 12.2 có thể nói là cực kì cao. Khi được đem đi chấm điểm Antutu, chiếc Note Pro đã ghi được 34,261 điểm thử nghiệm phần mềm, tuy nhiên điểm số này còn có thể đạt tới mức gần 40.000 một khi chiếc máy ra mắt với những phần mềm tốt hơn, được tối ưu hóa chỉ dành riêng cho nó. Thông thường, những điểm số chẳng nói lên được gì nhiều khi chiếc máy được bày bán trên thực tế, nhưng cảm giác vẫn rất tuyệt khi chứng kiến điểm số của Note Pro đạt tới bao nhiêu nếu đem so sánh với những thiết bị Android cao cấp khác.

P905-4

Nếu những thông số kể trên là thật thì câu hỏi duy nhất được nhiều người quan tâm đó là khi nào Note Pro sẽ ra mắt người dùng. Mặc dù những tin đồn trước đó có nói phong thanh hội chợ CES 2014, nhưng những nguồn tin từ trang Sammobile đã bác bỏ khả năng chiếc máy sẽ được giới thiệu trước thời điểm MWC 2014 diễn ra tại Barcelona từ 24 đến 27 tháng 2. Cũng có thể, lại một lần nữa, Samsung dự định công bố siêu phẩm của mình tại sự kiện “Unpacked” đặc biệt chăng?

Note Pro mới chỉ hiện diện thông quan hàng tá những tin rò rỉ, Samsung vẫn chưa có những động thái nào xác nhận sự tồn tại của siêu phẩm này. Các bạn nghĩ sao về thiết bị này, về ý tưởng sản xuất ra chiếc máy tính bảng cao cấp của Samsung? Liệu 2014 có là năm đánh dấu sự soán ngôi của Apple bởi Samsung trên thị trường máy tính bảng hay không?

 

Theo AndroidAuthority

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.