Schannel – Tổng hợp thông tin bạn cần biết về HTC One (M8): Cấu hình, tính năng….

Schannel – Tổng hợp thông tin bạn cần biết về HTC One (M8): Cấu hình, tính năng….

 

Phần 2:


Phần 1:

22h ngày 25 tháng 3 theo giờ Việt Nam, HTC đã chính thức giới thiệu flagship mới nhất của mình là HTC One (M8) với nhiều cải tiến về phần cứng cũng như phần mềm. Dù thiết kế không có quá nhiều khác biệt so với người đàn em của mình nhưng nó đã khác phực được rất nhiều điểm yếm với một thiết kế thực sự nguyên khối và cảm giác cầm nắm dễ chịu.

CEO Peter Chou còn cho rằng “Thiết bị này sẽ dành được vị trí độc tôn trên thế giới, trên mọi phương diện M8 là một thiết bị hoàn hảo,  thiết kế thì thuần khiết và trung thực nhất có thể.”

IMG_8323-1024

Cấu hình chi tiết HTC One (M8)

  • Màn hình Full HD 5 inch, mật độ điểm ảnh 440ppi
  • Bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 801
  • Hỗ trợ thẻ nhớ gắn ngoài microSD để gia tăng dung lượng lưu trữ
  • Chạy giao diện người dùng độc quyền HTC Sense 6.0
  • Camera kép 5 megapixel, một Cam dùng để thu nhận thông tin về độ sâu của ảnh
  • Loa stereo đôi ở mặt trước

DSC_0674

Dù sở hữu thiết kế nguyên khối nhưng HTC One (M8) vẫn cho phép mở rộng bộ nhớ lưu trữ bằng thẻ microSD, đây thực sự là một bước tiến lớn, bởi rất nhiều người đã chỉ trích phiên bản năm ngoái chỉ vì nó thiếu đi khe cắm thẻ nhớ microSD.

Về tổng thể, HTC One (M8) vẫn mang những nét đặc trưng của HTC One 2013 với thiết kế bằng nhôm nhưng HTC One M8 là một khối nhôm với hoạ tiết xước bao bọc toàn thân. Ngoài ra, ông Chou vừa tiết lộ HTC đã cải thiện quy trình sản xuất kết hợp đồng thời với việc cắt giảm một vài chi tiết so với siêu phẩm năm ngoái.

DSC_0677

Như đã tóm tắt ở trên, HTC One M8 sử dụng giao diện Sense 6 mới nhất được trang bị độc quyền trên HTC  One (M8). Jonah Becker đến từ HTC cho biết :”Chúng tôi đã thiết kế lại Sense từ A đến Z, chăm chút tới từng tí một so với phiên bản trước”. Sense 6.0 vẫn duy trì những tính năng trước đây nhưng giao diện phẳng hơn, trực quan hơn và rõ nét hơn. Hiện tại BlinkFeed có tới hơn 1000 đơn vị cung cấp nội dung, 1 tỉ bài viết và 5.7 triệu người dùng thường xuyên.

DSC_0708

HTC cũng đã chú ý tới việc cải thiện tuổi thọ pin tốt hơn trên chiếc One mới bằng những lời tuyên bố rất hùng hồn rằng pin sẽ tốt hơn hơn 40% so với chiếc One năm ngoái. Giống với Samsung, HTC One M8 có thêm chế độ tiết kiệm năng lượng mới, có khả năng hạn chế những tính năng phụ và giữ lại những tính năng cần thiết khi pin gần hết. Ở chế độ tiết kiệm pin có thể dùng tới 2 tuần với 100% pin.

DSC_0728

Bên cạnh đó, One mới còn được HTC một số cử chỉ người dùng rất tiện lợi mà không cần dùng tới nút nguồn trên đỉnh chẳng hạn bật tắt màn hình, truy cập BlinkFeed,…

Về phần Camera, dĩ nhiên chiếc máy này sở hữu công nghệ UltraPixel kế thừa từ người đàn anh năm ngoái của mình, và theo HTC giới thiệu phần mềm chụp ảnh được đơn giản hóa và thêm vào một số cải tiến. Camera thứ 2 phía sau máy sẽ thu nhận thông tin về trường sâu của ảnh, nhằm giúp người dùng tự lấy nét lại những bức ảnh mà họ chụp trước đó.

DSC_0744DSC_0759

Trong thời gian tới, HTC One M8 sẽ có mặt tại 100 quốc giá – 230 nhà mạng và đặc biệt là sẽ bán ra luôn tại Mỹ.

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.