Tổng hợp thông tin MacBook Air 15 inch qua loạt tin rò rỉ: Thiết kế, cấu hình, giá bán và ngày ra mắt

Tổng hợp thông tin MacBook Air 15 inch qua loạt tin rò rỉ: Thiết kế, cấu hình, giá bán và ngày ra mắt

Mặc dù Apple chỉ mới ra mắt MacBook Air mới với chip M2 tại sự kiện WWDC 2022 nhưng thời gian gần đây, xuất hiện tin đồn cho thấy một chiếc MacBook Air 15 inch mới cũng đang hoạt động.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tất tần tật thông tin về máy tính xách tay này, bao gồm thiết kế, cấu hình và giá bán.

Kích thước

Như bạn đã biết, phiên bản mới nhất của dòng MacBook Air vừa được Apple ra mắt vào đầu tháng này có kích thước 13.6 inch. Trong khi chiếc MacBook Air mới được đồn đại của công ty này có kích thước lớn hơn khá nhiều là 15 inch.

Như vậy, nếu các tin đồn xuất hiện thời gian qua là chính xác thì MacBook Air 15 inch sẽ có kích thước nằm giữa MacBook Pro 14 inchMacBook Pro 16 inch, đồng thời là phiên bản lớn nhất từ trước đến này của dòng Air. Một tin đồn cho rằng chiếc ‌MacBook Air‌ này sẽ có kích thước cụ thể là 15.2 inch.

Với kích thước 15.2 inch, ‌MacBook Air‌ mới sẽ nhỏ hơn 0.2 inch so với MacBook Pro 15.4 inch trước đây. Và nếu sử dụng thiết kế viền mỏng hơn như MacBook Air 2022, chiếc máy tính xách tay này có thể nhỏ hơn đáng kể so với MacBook Pro 15.4 inch.

Được biết, Apple đã không cung cấp ‌hai phiên bản kích thước cho dòng MacBook Air‌ kể từ khi ‌MacBook Air‌ 11 inch bị ngừng sản xuất vào năm 2016.

Thiết kế

‌MacBook Air‌ 15 inch dự kiến ​​sẽ sử dụng thiết kế chung giống như ‌MacBook Air‌ 13 inch 2022 vừa ra mắt cách đây không lâu, tức được kế thừa ngôn ngữ thiết kế từ dòng MacBook Pro 2022. Điều đó có nghĩa là máy tính xách tay này nhiều khả năng sẽ có thiết kế viền phẳng với bàn di chuột Force Touch lớn, bàn phím có các phím chức năng, không có thanh Touch Bar cảm ứng cũng như hệ thống quạt tản nhiệt.

Chưa hết, giống như MacBook Air M2, máy tính xách tay này cũng dự kiến ​​sẽ có cổng sạc MagSafe, camera 1080p nằm trong phần notch xuất hiện ở viền trên và hệ thống loa được nâng cấp.

Màn hình

Để‌ có giá bán phải chăng hơn từ đó dễ tiếp cận với người dùng hơn, MacBook Air‌ 15 inch được đồn đại của Apple dự kiến ​​sẽ không sở hữu công nghệ màn hình Mini-LED hoặc ProMotion, với những tính năng này chỉ giới hạn ở các mẫu MacBook Pro.

Chip M2 và M2 Pro

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cách đây không lâu từng chia sẻ thông tin cho biết, Apple đang làm việc trên một chiếc máy tính xách tay 15 inch để ra mắt vào năm 2023. Ông không đề cập đến việc liệu chiếc máy Mac này có phải là ‌MacBook Air‌ hay không, nhưng với những tin đồn khác thì có khả năng đó là sản phẩm được đề cập trong bài viết ngày hôm nay.

Kuo tin rằng MacBook 15 inch sẽ có sẵn với cả hai tùy chọn chip M2 và ‌M2‌ Pro. Chip ‌M2‌, được sử dụng trong MacBook Air‌ 2022, có GPU 8 lõi và tối đa là GPU 10 lõi. SoC này được chế tạo bằng công nghệ 5 nanomet thế hệ thứ hai, giúp cải tiến về mọi mặt so với M1, bao gồm CPU nhanh hơn 18%, GPU mạnh hơn 35% và Neural Engine nhanh hơn 40%. Nó cũng đem tới băng thông bộ nhớ nhiều hơn 50% so với ‌M1‌ và hỗ trợ tối đa 24GB RAM.

Tên gọi

Kuo đã nói rằng chiếc máy 15 inch mà Apple đang phát triển có thể không thuộc dòng ‌MacBook Air‌, nhưng những tin đồn khác cho thấy nó thuộc dòng máy tính xách tay mỏng nhẹ của Apple.

Giá bán và ngày ra mắt

Theo Mark Gurman của Bloomberg, MacBook Air 15 inch màn hình lớn hơn có thể ra mắt vào mùa xuân năm 2023. Trong khi Kuo cho biết chiếc máy Mac 15 inch sẽ ra mắt vào quý 2 năm 2023 hoặc muộn hơn. Cuối cùng, nhà phân tích màn hình Ross Young cũng tin rằng nó sẽ ra mắt vào năm 2023. Đáng tiếc là hiện thông tin giá bán của chiếc máy tính xách tay này vẫn chưa được tiết lộ.

Bạn nghĩ sao về việc Apple phát hành một phiên bản màn hình lớn cho dòng MacBook Air?

Danh sách MacBook đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors