Top 8 sản phẩm mà Apple đang bí mật phát triển

Top 8 sản phẩm mà Apple đang bí mật phát triển

Trong năm nay, Apple đã mang đến cho người dùng khá nhiều sản phẩm chất lượng như dòng iPhone 13 hay các mẫu MacBook Pro 2021 với chip M1 Pro/M1 Max siêu mạnh.

Tuy nhiên, theo các báo cáo xuất hiện thời gian qua thì công ty này còn đang phát triển khá nhiều sản phẩm thú vị khác. Mặc dù chúng sẽ không sớm ra mắt, nhưng những sản phẩm khác có thể ra mắt sớm nhất vào năm 2022. Bài viết dưới đây điểm lại 8 sản phẩm thú vị mà Apple được đồn đang phát triển.

Apple Drone

Trong số tất cả những thứ bạn có thể mong đợi Apple đang phát triển, một chiếc máy bay không người lái sẽ nằm ở cuối danh sách, phải không? Nhưng có vẻ như nó đang xảy ra.

Một tin đồn xuất hiện gần đây cho biết Apple đã thử nghiệm công nghệ máy bay không người lái hơn một năm nay. Thiết bị này có thể sử dụng cảm biến LiDAR để giúp bạn điều khiển máy bay không người lái tốt hơn. Tuy nhiên, đừng mong đợi chiếc Apple Drone này sẽ sớm xuất hiện.

Apple Glass

Thời gian qua, chúng ta được nhìn thấy khá nhiều tin đồn cho biết Apple đang thực hiện hai dự án khác nhau liên quan đến công nghệ thực tế ảo và thực ảo tế tăng cường. Và một trong những dự án này liên quan đến Apple Glass – chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty.

Theo những tin đồn, Apple Glass sẽ cho phép xem các thông báo theo thời gian thực ngay gần mắt. Bạn có thể xem tất cả văn bản, email và bản đồ của mình ngay trong kính mà không cần lấy iPhone ra. Cũng có tin đồn rằng chiếc kính thông minh này sẽ có các trò chơi mà bạn sẽ sử dụng tầm nhìn của mình để điều khiển.

Chưa hết, Apple Glass cũng được tích hợp App Store nên bạn có thể tải xuống ứng dụng giống như bạn làm trên Apple Watch của mình.

Kính thực tế ảo hỗn hợp

Bên cạnh Apple Glass, Apple cũng được cho là đang phát triển một chiếc kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR của mình. Có tin đồn cho rằng, sản phẩm này sẽ có hai màn hình 8K siêu nét, camera theo dõi mắt và được tích hợp con chip có hiệu năng tương đồng bộ xử lý Silicon M1 hiện đang sử dụng bên trong các máy Mac của Apple.

Theo tin đồn, chiếc kính thực tế ảo hỗn hợp đầu tiên của Apple có thể ra mắt vào cuối năm 2022. Một số báo cáo cho biết sản phẩm này có thể có giá từ 1,000 USD đến 3,000 USD (khoảng 22.7 triệu đến 68.5 triệu đồng).

Apple Car

Tin đồn về Apple Car đã xuất hiện hơn 5 năm nay, nhưng có vẻ như chiếc ô tô thông minh đầu tiên của Apple vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chúng ta phải mất nhiều năm nữa mới thấy nó tiến ra thị trường.

Đã có rất nhiều tin đồn liên quan đến chiếc xe hơi của Apple. Như bạn có thể mong đợi, Apple Car sẽ là một chiếc xe điện tự vận hành. Hiện tại, chương trình tự lái sẽ điều khiển chiếc xe này đang được thử nghiệm. Và tất nhiên, nó sẽ có khả năng tích hợp sâu với các thiết bị iOS.

Vậy khi nào Apple Car sẽ ra mắt? Một số tin đồn nói rằng nó có thể ra mắt sớm nhất vào năm 2023, nhưng nhiều khả năng Apple sẽ phát hành sản phẩm này sớm nhất vào khoảng năm 2025.

iPhone màn hình gập

Điện thoại màn hình gập đã trở nên phổ biến hơn trong vài năm qua, và điều này khiến nhiều người đang mong chờ ra mắt chiếc iPhone màn hình gập của riêng mình.

Theo các tin đồn trước đây, Apple thực sự đang có kế hoạch giới thiệu một chiếc điện thoại màn hình gập, nhưng vẫn chưa rõ nó sẽ gập theo chiều dọc hay ngang. Ngoài ra, Apple được cho là sẽ không phát hành chiếc iPhone này ít nhất cho đến năm 2023.

HomePod mới (có màn hình)

Việc Apple từ bỏ HomePod lớn và chỉ giữ lại HomePod mini là một quyết định đúng đắn. Ngày càng có nhiều người chọn HomePod mini làm loa thông minh của họ.

Nhưng có vẻ như Apple sẽ không dừng lại ở đó. Những tin đồn gần đây cho thấy công ty này đang làm việc trên một HomePod mới và phiên bản này sẽ được tích hợp sẵn màn hình. Hiện vẫn chưa rõ khi nào chiếc Home Pod này sẽ ra mắt nhưng nó được kỳ vọng là một sản phẩm cao cấp để cạnh tranh với Google Nest Hub và Amazon Echo Show.

Màn hình Apple giá cả phải chăng hơn

Theo các tin đồn trước đây, Apple dường như đang làm việc trên một chiếc màn hình giá cả phải chăng hơn cho máy Mac của bạn.

Màn hình này chỉ mới phát triển nên nó sẽ không sớm được tung ra thị trường. Tin tốt là màn hình này dành cho người tiêu dùng thông thường và nó dự kiến sẽ có mức giá khoảng 1,000 USD (tương đương 22.7 triệu đồng).

Thiết bị nhà thông minh mới

Apple dường như cũng đang nghiên cứu nhiều thiết bị hơn để giúp ngôi nhà của bạn trở nên thông minh hơn. Những tin đồn mới cho biết một chiếc chuông cửa mới của Apple có thể sớm được tung ra thị trường. Có thể bạn sẽ ghép nối nó với một trong các thiết bị AR hoặc VR sắp ra mắt của công ty để hỗ trợ nhiều khả năng và bảo mật cao hơn.

Cũng có tin đồn về một camera an ninh của Apple. Thiết bị này sẽ có các công nghệ nhận dạng khuôn mặt và sẽ đủ thông minh để thông báo cho bạn nếu nó nhìn thấy người lạ xung quanh nhà.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đã có tin đồn về một chiếc loa mới tích hợp Apple TV. Vẫn còn quá sớm để biết nó trông như thế nào, nhưng sản phẩm này được cho là để cạnh tranh với soundbar của Roku.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: idropnews