Tại CES vừa qua, Vivo đã chính thức giới thiệu chiếc điện thoại có cảm biến bảo mật vân tay được nhúng dưới màn hình đầu tiên trên thế giới.

Thật đáng tiếc vì không phải Samsung, LG, HTC hay bất cứ nhà sản xuất điện thoại Android lớn nào đã giới thiệu tính năng mới, mà chính nhà sản xuất đến từ Trung Quốc mới là những người tiên phong về công nghệ hiện đại này.

Trải nghiệm smartphone đầu tiên với cảm biến dưới màn hình của Vivo
Chiếc điện thoại Vivo được trang bị cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình đầu tiên trên thế giới.

Công nghệ tiên tiến này hoạt động bởi con chip nhỏ sử dụng công nghệ quang học để đọc dấu vân tay của bạn và nó được tích hợp ngay bên dưới màn hình của điện thoại. Trong video trải nghiệm thì cảm biến hiện đại mới này hoạt động rất tốt, rất nhạy, chả khác gì cảm biến vân tay truyền thống cả, thực sự rất ấn tượng. Bạn chỉ cần đặt ngón tay của mình vào ngay màn hình sau đó chờ trong giây lát thì điện thoại đã lập tức mở khóa. Nó chỉ chậm hơn một chút so với máy quét vân tay truyền thống, độ chậm trễ là không đáng kể. Quá trình nhận diện chỉ mất 0.7 giây, không phải là 0.2 giây thường được quảng cáo trên các đầu độc vân tay truyền thống, nhưng nhìn chung thì nó vẫn nhanh hơn mức trung bình 1.4 giây cần để sử dụng để nhận dạng khuôn mặt.

Đối với thông số kỹ thuật, con chip hiện đại này có tên là Clear ID FS9500. Một con chip có kích thước rất nhỏ có độ dày 0.69mm và nó chỉ bằng một chiếc móng tay. Clear ID FS9500 thực chất là một thiết bị CMOS được thiết kế để đặt dưới một màn hình AMOLED. Máy quét hiện đại này hoạt động bằng cách sử dụng ánh sáng của màn hình phản chiếu lên ngón tay của người dùng, sau đó những điểm ảnh phản chiếu đó sẽ được đọc bởi máy quét được đặt dưới màn hình AMOLED. Synaptics còn nói rằng công nghệ hiện đại này còn rất tiết kiệm được pin, nó chỉ tiêu thụ 80mA điện năng.

Trải nghiệm smartphone đầu tiên với cảm biến dưới màn hình của Vivo
Con chip này chỉ dày 0.69mm và được tích hợp dưới màn hình AMOLED.

Mong rằng trong tương lai công nghệ hiện đại này sẽ được phát triển mạnh mẽ và được trang bị trên nhiều flagship cao cấp.