[Sony CES 2014] Trên tay bộ đôi Core và Smartband của Sony

[Sony CES 2014] Trên tay bộ đôi Core và Smartband của Sony

Bên cạnh chiếc Z1 Compact, sự xuất hiện của Sony Xperia Z1S tại thị trường Mỹ chắc chắn đã thu hút phần lớn sự chú ý của người tiêu dùng, tuy nhiên chúng hầu như không phải tất cả những gì mà công ty đến từ Nhật Bản trưng bày trong gian hàng của mình tại CES 2014. Bên cạnh đó, cũng giống như những hãng khác, Sony cũng đã giới thiệu những sản phẩm công nghệ đeo được. Mặc dù nhà sản xuất này đã từng nói rõ CES chỉ là thuốc thử của họ mà thôi, và khuyên người dùng chờ đến MWC trong tháng 2, nhưng chúng ta vẫn thoáng thấy được kế hoạch và cả những dự định của Sony. Cùng với sự tồn tại của SmartWatch 2 là bộ đôi Core và SmartBand, dưới đây là bài trên tay bộ đôi hoàn toàn mới này của Sony, mời các bạn đón đọc

Về thiết kế

“Đơn giản là vàng”, dựa trên phương châm này, đội ngũ thiết kế Sony đã chế tác ra Core và SmartBand. Tuy Core là một sản phẩm công nghệ có kích cỡ chỉ bằng mảnh chân cắm USB, nhưng nó lại là bộ não của toàn bộ thiết bị đeo được mà Sony đã vạch ra trong chiến lược của mình. Sản phẩm này có hình thù giống như một phiến đá hình chữ nhật, cong cong và thật đơn giản. Bên cạnh đó, Smartband lại là chiếc vòng đeo tay cao su đính kèm logo Sony với các màu đen, trắng và vàng.

Về tính năng

Thật không may, chúng ta cũng đã biết kiểu thời trang điển hình của Sony rồi, chi tiết thường bị loại bỏ, và thay vào đó họ dành nhiều sự quan tâm hơn tới những kì vọng khi làm ra Core và Smartband. Như đã nói bên trên, Core sẽ đóng vai trò chủ chốt trong chiến lược mới mà Sony đã nghĩ ra với những thiết bị đeo tay, vì sau Smartband những sản phẩm tiếp theo cũng sẽ được tích hợp với nó. Core là một mảnh trang bị NFC rất ma thuật, mà Sony đã từng hứa hẹn sẽ tung ra để theo dõi 24/24 mọi hoạt động của người dùng, tuy nhiên nhiệm vụ của nó không chỉ theo dõi sát sao chế độ tập luyện mà sứ mệnh chính ở đây chính là sát cánh bên bạn đến cuối đời. Bên cạnh việc tiết lộ số calo đã tiêu thụ, độ dài đoạn đường đã đi và số bước chân đã bước; Core có khả năng cho bạn biết nhiều hơn về cuộc sống của bản thân, nhờ vào việc kết nối với điện thoại thông minh.

Khi nhìn vào chiếc SmartBand, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều đồng ý với ý kiến mà vị đại diện Sony đã nói: Ở đây có một sự nhầm lẫn. SmartBand chỉ đơn giản là một chiếc vòng tay cao su không có chức năng nào khác ngoài việc làm vật giữ Core. Core có thể được nhét vào vừa vặn ở lỗ phía trên SmartBand, với chức năng giữ sản phẩm này luôn ở gần người tiêu dùng.

Những kì vọng

Nếu bỏ đi sự thiếu hụt thông tin chi tiết và cụ thể sang một bên, thì Sony có vẻ đang rất hứng thú với những sản phẩm đeo được của hãng sắp tới. Hiện tại, rõ ràng, 2014 sẽ là năm mà tất cả sự chú ý sẽ đổ dồn cho những thiết bị đeo được, và nhà sản xuất tới từ Nhật Bản này chắc chắn sẽ ở vị trí độc tôn với bước đầu là sự xuất hiện của Core với tư cách là một sản phẩm trong khi Smartband trên thực tế chỉ là một phụ kiện mà thôi. Tuy nhiên, cần nhớ rằng, Sony không phải công ty duy nhất nhận thức được tiềm năng của các sản phẩm đeo được. Vì lý do này, năm nay sẽ là một năm rất thú vị.

 

Theo PhoneArena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.