Trên tay hub MSI 9 trong 1 săn sale 95K Black Friday: Quá ngon so với mức giá của sản phẩm

Trên tay hub MSI 9 trong 1 săn sale 95K Black Friday: Quá ngon so với mức giá của sản phẩm

Có thể nói Hub chuyển đổi MSI Type-C 9 trong 1 là sản phẩm được săn đón nhất trong đợt Black Friday và hết hàng ngay chỉ sau vài phút mở bán nhờ mức giá quá hấp dẫn.

Cụ thể, hub chuyển đổi MSI Type-C 9 trong 1 có giá niêm yết 950,000đ nhưng trong đợt flash sale chỉ còn 95,000đ, tức giảm tới 10 lần. Nếu bạn là SVip thì thậm chí còn được giảm thêm 10,000đ, tức chỉ còn 85K cho một chiếc Hub 9 trong 1.

Về mặt thiết kế, chiếc hub này có phần vỏ ngoài hợp kim nhôm khá đẹp mắt, hai đầu bịt nhựa. Tuy nhiên thay vì được đóng hộp thì nó chỉ được đặt trong một chiếc túi nhựa khá đơn giản kèm một tờ giấy hướng dẫn sử dụng.

Trên túi có vẫn có đầy đủ thông tin sản phẩm, hub chuyển đổi MSI Type-C 9 trong 1 được nhập khẩu qua nhà phân phối Vĩnh Xuân (SPC) – nhà phân phối chính thức của MSI tại thị trường Việt Nam.

Một số bạn thắc mắc rằng một số nơi hình ảnh của hub chuyển đổi MSI Type-C 9 trong 1 là logo con rồng nhưng Hub bạn nhận được khi mua tại CellphoneS thì lại khắc chữ MSI. Điều này thực ra là do MSI đã đổi nhận diện thương hiệu của mình gần đây, logo con rồng dường như sử dụng riêng cho Gaming của hãng, còn lại với các sản phẩm khác thì hiện tại đều đã đổi sang logo mới như bạn đang thấy trên hub. Như vậy logo con rồng là các lô hàng cũ, còn logo MSI chính là các lô hàng mới sau khi hãng đổi nhận diện thương hiệu.

Cảm giác cầm trên tay chiếc hub MSI 9 trong 1 cũng khá chắc chắn, tuy nhiên chất lượng gia công mình đánh giá chỉ ở mức trung bình, không thực sự xứng đáng với mức giá niêm yết 950,000đ.

Và như tên gọi, hub gồm có 9 cổng bao gồm:

  • 1x RJ45
  • 2x USB 3.2 5Gbps
  • 1x HDMI
  • 1x USB-C (PD)
  • 1x SD Card
  • 1x microSD Card
  • 1x 3.5mm micro
  • 1x 3.5mm headphone

Như vậy trên thực tế thì không nhiều người thực sự tận dụng được hết cả 9 cổng này, nhưng nó lại đủ cho phần lớn các trường hợp, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau.

Nhưng có một số vấn đề mình thực sự chưa hài lòng với chiếc hub này. Đầu tiên, hãng không công bố chuẩn HDMI, trên tờ hướng dẫn sử dụng chỉ ghi chung chung hỗ trợ 4K, nhưng không nói rõ là 4K@30 hay 4K@60. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình phần lớn hub dưới 1.5 triệu thì đa số đều là 4K@30, tức tối đa bạn có thể xuất 2K@60 nhưng an toàn thì bạn chỉ nên dùng 1080p@60 để đảm bảo hub không quá nóng và ổn định.

Nếu bạn cần một giải pháp xuất màn hình tốt hơn hãy mua một sợi dây cáp C to DP (1.4 trở lên), nó đảm bảo ổn định, ít nóng hơn rất nhiều, vì thực tế bạn có mua hub đắt tiền cũng sẽ nóng.

Thứ hai là cổng USB-C không có thông tin rõ ràng. Khi mình cắm hub vào cổng USB-C 3.2 trên Dell XPS 15 thì cổng USB-C trên Hub có thể truyền dữ liệu nhưng tốc độ không cao. Khi cắm Hub vào cổng Thunderbolt 4 trên Dell XPS 15 và mình thử thêm một con HP ZBook Studio thì cổng USB-C trên Hub đều không truyền dữ liệu được, chỉ nhận sạc. Trên MacBook thì luôn nhận nhưng băng thông cổng USB-C trên hub rất chậm. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng cổng USB-C trên hub để cấp nguồn cho máy tính, không nền dùng để truyền dữ liệu.

Đối với cổng USB-A, mình cắm một chiếc SSD PCIe NVMe đặt trong box 3.2 Gen 2 (tối đa 10Gbps) để test tốc độ thì tối đa đạt khoảng 450MB/s trên Windows, tốc độ khá ổn, thoải mái khai thác hết tốc độ của các ổ cứng HDD di động, USB thông thường. Tuy nhiên không hiểu vì sao trên MacBook thì tốc độ lại chỉ bằng khoảng 1/2.

Test tốc độ đọc ghi của khe SD với một thẻ nhớ 170/90 thì tốc độ đạt khoảng 80 – 90MB, tức khai thác được hết tốc độ ghi nhưng chưa khai thác được tốc độ đọc của chiếc thẻ nhớ mình đang dùng, tất nhiên lại càng không phù hợp với các thẻ nhớ đắt tiền hơn.

Mình không có màn hình độ phân giải cao để thử nghiệm, chỉ xuất thử ra một chiếc màn hình quay phim độ phân giải Full HD thì sau 30 phút hub không quá nóng. Nhưng tất nhiên nếu xài đồng thời nhiều thiết bị hoặc vừa xài vừa cấp nguồn thì nó cũng khá nóng – điều không thể tránh khỏi dù là hub đắt tiền.

Nhìn chung, hub chuyển đổi MSI Type-C 9 trong 1 vẫn là một chiếc hub đa năng, tiện dụng, tuy nhiên nó sẽ không đáp ứng được những ai kỳ vọng một chiếc hub có băng thông cao. Đối với mình, với mức giá 85,000đ (giảm thêm 10K SVip) thì thực sự mình không có gì phải phàn nàn, thậm chí phải nói là quá ngon so với số tiền bỏ ra.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.