Tương lai đang mở rộng cho Google Glass trong ngành …phẫu thuật thẩm mĩ

Tương lai đang mở rộng cho Google Glass trong ngành …phẫu thuật thẩm mĩ

Đôi khi sẽ có một sản phẩm nào đó được tạo ra cho một mục đích nào đó, nhưng kết quả cuối cùng là nó lại thành công hơn khi được sử dụng cho 1 mục đích khác. Trường hợp của Google glass có lẽ cùng gần như vậy. Nhiều người sẽ chỉ coi nó như một món phụ kiện “sang chảnh” để đeo nhưng với một vài người khác, ví dụ như Bác sĩ Thẩm mĩ Ramtin Kassir tại New York thì lại thấy nó rất phù hợp với công việc của ông. Các bệnh nhân thì thấy Google glass rất tuyệt, còn với ông thì nó không chỉ đơn giản là một “món đồ chơi”.

140408_kassir_jcrice_50.jpgTheo bác sĩ Kassir, ông có thể vừa khám cho bệnh nhân, vừa duyệt qua bệnh án của họ và truyền hình ảnh trực tiếp của cuộc phẫu thuật tới phòng học của sinh viên. Bệnh nhân cũng được phép giữ video quay lại quá trình phẫu thuật của họ để xem lại nếu muốn. Những bác sĩ khác cũng coi nó là một công cụ mạnh mẽ. Một bệnh nhân tại Boston đã đến bệnh viện trong tình trạng chảy máy trong não nhưng sau đó ông đã được các bác sĩ cứu sống nhờ có việc Google glass chỉ ra được rằng ông bị dị ứng với một thành phần thuốc.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.