Ứng dụng Tumblr bị Apple gỡ khỏi App Store

Ứng dụng Tumblr bị Apple gỡ khỏi App Store

Ứng dụng mạng xã hội Tumblr vừa bị gỡ bỏ khỏi App Store, và hiện vẫn chưa biết bao giờ ứng dụng này mới quay trở lại.

Vào ngày 16/11, một số người dùng iOS đã xác nhận không thể tìm thấy ứng dụng Tumblr trên App Store. Và cho đến ngày 20/11, ứng dụng vẫn chưa xuất hiện lại trên App Store. Nếu bạn là người dùng Android thì bạn không gặp phải vấn đề này, vì vậy người dùng vẫn có thể truy cập và tải xuống ứng dụng này bình thường.

Theo đó, phía Tumblr đăng tải thông tin trên website với dòng mô tả ngắn: “Chúng tôi đang nỗ lực giải quyết sự cố của ứng dụng trên HĐH iOS và hy vọng sớm sẽ khắc phục lỗi này trong thời gian tới, sớm quay trở lại phục vụ người dùng. Chúng tôi chân thành cảm ơn vì sự kiên nhẫn và chờ đợi của các bạn.”

Ngoài ra, Tumblr hiện vẫn chưa đưa ra lịch trình cụ thể về việc đưa ứng dụng này quay trở lại trong thời gian tới trên App Store.

Một số chuyên gia nhận định, ứng dụng Tumblr đã bị gỡ bỏ trên App Store vì nội dung không phù hợp, đây là chính sách cứng rắn của Apple ngăn chặn các ứng dụng không tuân thủ theo điều khoản quy định.

Song, Hiện chưa rõ ứng dụng bị Apple gỡ bỏ hay Tumblr tự gỡ bõ ứng dụng trên App Store. Không chỉ Tumlr, mà ngay cả ứng dụng chat Telegram và Telegram X nổi tiếng từng bị gỡ khỏi App Store vào tháng 2/2018, vì người dùng phàn nàn về các nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, với các hình ảnh phản cảm trên ứng dụng.