Vài hình ảnh so sánh màn hình Galaxy S5 với iPhone 5s, One M8, Note 3, Nexus 5 và G2

Vài hình ảnh so sánh màn hình Galaxy S5 với iPhone 5s, One M8, Note 3, Nexus 5 và G2

Samsung dường như sẽ không có ý định từ bỏ công nghệ Amoled trên các mẫu Galaxy đầu bảng của hãng. Mặc dù có nhiều điểm cộng như màu sắc ấn tượng, tương phản tốt và màu đen cực sâu nhưng nó lại không thể đem đến sự chính xác màu như trên các màn hình LCD chất lượng cao được. Tuy nhiên, tất cả vẫn phải dựa vào mắt của người dùng, bởi có đẹp đẽ đến mấy mà không hợp “gu” thì họ sẽ chẳng dại gì mà bỏ vài tháng lương ra để mua cả.

Màn hình Super Amoled trên Galaxy S5 đã khắc phục được điểm yếu độ sáng quá thấp nhưng dường như nó vẫn hơi  “ám xanh” một chút, đặc biệt là khi bạn đặt nó bên cạnh một màn hình LCD tiêu chuẩn. Dưới đây sẽ là một vài hình ảnh kiểm tra và bảng điểm mà PhoneArena đã đưa ra.

  •  Độ sáng

Với độ sáng tối đa hơn 500 nits, iPhone 5s dễ dàng đánh bại các đối thủ trong khả năng hiển thị dưới ánh sáng mạnh. Tuy nhiên, Galaxy S5 lại vươn lên dẫn đầu trong bài test độ sáng tối thiểu với chỉ 2 nits, giúp giảm khă năng nhức mắt khi sử dụng máy trong điều kiện ánh sáng yếu.

0146u56u

  • Độ phân giải màn hình

Nhờ độ phân giải cao mà độ chi tiết của màn hình Galaxy S5 bị ảnh hưởng rất ít bởi cách sắp xếp pixel “lạ đời” Pentile: thay vì 1 pixel bao gồm 3 subpixels đỏ, xanh lá và xanh lam thì 1 pixel trên Galaxy S5 sẽ có đến 2 subpixels màu xanh lá và các subpixels này cũng nằm nghiêng 1 góc 45 độ so với viền màn hình.

  • 03-100-crop 02-ResolutionGóc nhìn

Đây là một trong những lợi thế lớn của màn hình Amoled so với các công nghệ dựa trên màn hình LCD như IPS hay S-LCD. Nhờ khả năng tự phát sáng của các điểm ảnh mà không cần đến đèn nền mà góc nhìn của màn hình hầu như không hề bị ảnh hưởng, dù bạn có nghiêng máy đến mấy (tất nhiên là trừ khi nghiêng nhiều hơn 180 độ).

02 04-Viewing-angles*Các bài kiểm tra trên đây đều được PhoneArena thực hiện trong điều kiện phòng thí nghiệm, kết quả thực tế có thể có thay đổi không đáng kể*

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.