Video demo tính năng Remote Play trên Xperia Z3 series và PS4

Video demo tính năng Remote Play trên Xperia Z3 series và PS4

xperia-remote-play-3.JPGCác thiết bị trong dòng sản phẩm Xperia Z3 series vừa được Sony giới thiệu hôm 3/9 vừa rồi đang gây được khá nhiều sự chú ý, và hầu hết những ấn tượng tích cực về các mẫu máy này đều là nhờ những tinh năng thú vị mà hãng mang lại. Một trong số đó là Remote Play cho hệ máy PlayStation 4.

Vậy tính năng này làm được gì? Nó thực tế là một cổng kết nối giúp truyền tải trực tiếp các trò chơi mà bạn có trên chiếc PlayStation 4 của mình lên một thiết bị Xperia và chơi chúng với tay cầm DualShock không dây. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải có thểm một chiếc TV khác trong nhà để chơi game mỗi khi ai đó muốn xem TV mà chỉ cần một chiếc Xperia thôi cũng đủ rồi. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng hiện tại mới chỉ có ba chiếc Xperia Z3, Z3 compact và Z3 Tablet compact là được hỗ trợ tính năng này và hãng cũng khuyến nghị người dùng nên kết nối cả PlayStation và Xperia tới cùng một mạng wifi tốc độ cao để có trải nghiệm tốt nhất.
xperia-remote-play-2.JPGNhiều khả năng trong tương lai hãng sẽ chính thức đưa tính năng này lên các mẫu Xperia cũ hơn như Xperia Z2 hay Z1, còn người dùng của các hãng khác có lẽ sẽ phải chờ đợi lập trình viên nào đó trên XDA port sang thì may ra mới có cơ hội thưởng thức công nghệ tuyệt đỉnh này. Ngoài ra thì đây chắc chắn sẽ là một lợi thế thu hút người dùng cho các thiết bị Xperia, đặc biệt khi mà Sony vừa giới thiệu mà đã bán được tới hơn 10 triệu máy PlayStation 4 trên toàn thế giới.