Video mổ xẻ HTC One M8 từ Android Authority

Video mổ xẻ HTC One M8 từ Android Authority

Trong khi tiến hành việc mổ xẻ chiếc HTC One M8 của HTC, những chuyên gia tại iFixit cho biết: “Chúng ta không thể thay thế màn hình được nếu không khai quật hết phần cứng bên trong chiếc điện thoại. Đây là một hiện tượng phổ biến mà các kĩ thuật viên hay gặp phải, và họ đã gặp nhiều khó khăn để hoàn thành việc thay thế một tấm màn hình đã bị hư.”

htc one m8 ifixit teardown

iFixit là một công ty chuyên thực hiện những video mổ xẻ thiết bị cho những kĩ thuật viên chuyên nghiệp và cả những ai không chuyên bằng những dụng cụ cần thiết. Sau khi hoàn thành xong video nào đó, công ty này thường sẽ đánh giá những thiết bị theo thang điểm 10, 10 là số điểm đánh giá thiết bị ấy dễ sửa nhất và 1 là khó sửa nhất. Các vấn đề như ốc vít bố trí không đều, độ kết dính các thành phần bên trong không đủ,…đều là những tiêu chí chính góp phần làm hạ điểm số.

Năm ngoái, HTC One M7 đã dành điểm 1 vô cùng thất vọng trên thang điểm của iFixit, do đó liệu chiếc M8 năm nay có gỡ gạc lại được hay không?

Cũng sêm sêm như vậy, mặc dù được iFixit đánh giá cao về độ bền, nhưng One M8 cũng không thể tránh khỏi số điểm rất thấp: 2. Công ty này chỉ ra rằng mặt lưng phía sau rất khó tháo mà vẫn còn nguyên vẹn, còn pin thì thật không dễ để tiếp cận bởi nó đã dính cứng vào bo mạch chủ. Công việc tháo lắp sẽ bị cản trở bởi hàng tá những băng keo, chất kết dính và khung nhôm. Tiếp theo, hãy cùng xem xét phần nhạy cảm nhất của một chiếc điện thoại: Màn hình.

Để khiến người dùng yên tâm, HTC đã cung cấp chính sách bảo hành một đổi một nếu bạn làm nứt hay vỡ màn hình trong 6 tháng, tuy nhiên chương trình này lại chỉ được áp dụng tại Mỹ. Nếu không có chính sách bảo hành này, người dùng sẽ phải chi trả một số tiền rất lớn, bởi màn hình là phần đắt nhất khi mang đi sửa chữa nhất là đối với thiết bị khó sửa như M8.

 

Theo Android Authority

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.